Những điều muốn nghe và không muốn nghe của chàng

Dù bạn là phụ nữ và được quyền tỏ ra đáng yêu với phục trang, dù cho bạn và các bạn gái của mình có thể bỏ ra vài tiếng đồng hồ tán gẫu về chuyện shopping, về giày dép, áo quần thời trang, các kiểu tóc mới v.v. Nhưng khi đang ngồi với anh ấy, nên ít nói về những chuyện này nhé vì anh ấy có phải con gái đâu!…

Lời nói là vũ khí quan trọng của phụ nữ, mà nó lại miễn phí. Quan trọng là bạn nên biết cân nhắc điều gì nhất thiết nên nói và điều gì chớ có đả động đến bao giờ khi đi với chàng trai mà bạn yêu quý.

Có vài điều mà anh ấy không thích bạn nói:

“Nấu cháo” điện thoại với người khác

Dù nói không phiền, nhưng tất nhiên là rất phiền mặc dù anh ấy chẳng nói ra. Không gì khó chịu bằng phải ở ngoài lề những câu chuyện tràng giang qua điện thoại. Bởi thế, trừ phi đây là cuộc gọi cực kỳ khẩn cấp liên quan đến người nhà, còn không hãy để máy trả lời tự động hoặc xin nói chuyện sau. Một giờ dành riêng cho người đang hẹn hò với mình là món quà cho cả hai người.

Quần áo và giày dép

Dù bạn là phụ nữ và được quyền tỏ ra đáng yêu với phục trang, dù cho bạn và các bạn gái của mình có thể bỏ ra vài tiếng đồng hồ tán gẫu về chuyện shopping, về giày dép, áo quần thời trang, các kiểu tóc mới v.v. Nhưng khi đang ngồi với anh ấy, nên ít nói về những chuyện này nhé vì anh ấy có phải con gái đâu! Nên tốt nhất là nói về một đề tài nào đó mà bạn cảm thấy anh ấy thích và cả hai sẽ rất hào hứng khi nhắc đến.

Chuyện lập gia đình

Chủ đề này trong vài buổi hẹn đầu sẽ khiến hầu hết đàn ông nghĩ đồng hồ sinh học của bạn gái có vẻ chạy… hơi nhanh. Thực tế, nói chuyện gia đình thì cũng chẳng có gì lãng mạn. Và anh ấy có thể sẽ nghĩ bạn yêu anh ấy như yêu một cái máy giúp… sản xuất em bé.

Người cũ

Dù nam giới thích cạnh trạnh, họ thực sự vẫn không thích hình ảnh một người khác trong khi hẹn hò. Họ sẽ nghĩ: liên quan gì nhỉ? Dù cho đó là chuyện bạn nói hắn “đểu” như thế nào hay chỉ là chuyện công việc giữa hai người ra sao. Dẫu bạn có nói gì, anh ấy cũng chỉ nghe thấy mỗi một điều: “Em đang hò hẹn với anh, nhưng trái tim và khối óc lại gửi ở chỗ một tên đàn ông khác”.

Những câu nói anh ấy muốn nghe:

“Sau đó là chuyện gì?”

Ngồi im cắn móng tay và cứ vài giây lại gật đầu tán thưởng một lần chưa đủ, bạn cần thỉnh thoảng chêm vào vài câu: “Anh đang đùa à! Thế sau đó chuyện gì xảy ra?”, “Không thể tin được”, “Anh kể tiếp đi nào”…
Các hành động ngắt lời, thay đổi chủ đề hay tỏ ra buồn chán, với anh ấy, là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn không hứng thú với câu chuyện. Tất nhiên bạn có thể làm vậy nếu đang muốn tẩy chay một anh chàng.

 “Cảm ơn anh”

Thật ra ai cũng thích nghe câu này. Tại sao lại không nói cảm ơn khi chàng khen tối nay bạn đẹp, nói cảm ơn vì chàng đã mời bạn bữa tối, nói cảm ơn vì chàng đưa bạn về v.v. Điều bạn làm vô cùng nhỏ nhưng đem lại sự khác biệt lớn.

“Thật hay!”

Dù chàng vừa làm được gì, nếu chàng nói đến trong cuộc hẹn, chứng tỏ chàng rất tự hào về nó. Bạn tiếc gì mà không ban tặng một lời khen? Đó có thể là chàng vừa được thăng chức, được cơ quan chọn đại diện tham gia thi đấu thể thao. Hãy biết giấu đi những nhận xét ngoa ngoắt hay kiểu chọc một cách vô nghĩa.

“Có chuyện này em muốn tham khảo ý kiến của anh”

Đàn ông rất thích thấy mình có ích. Người đàn ông nào mà không muốn là một “cây tùng, cây bách” luôn ga-lăng với bạn gái của mình nói gì đến những việc được nàng nhờ giúp đỡ. Được phụ nữ xin lời khuyên, các chàng sẽ rất tự hào. Bởi thế khi bạn cần bất kỳ lời khuyên nào trong việc mua camera kỹ thuật số hay trong cách ứng xử với sếp, anh ấy sẽ sẵn sàng giúp đỡ.

xem thêm: