Tâm thế của một người bán hàng chuyên nghiệp

Trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp không phải là kết quả của sự may mắn tình cờ. Thành công là thành quả của sự nỗ lực, lòng tận tâm và niềm đam mê, nỗ lực không ngừng nghỉ.

> Học cách bán hàng qua điện thoại như Donald Trump chắc chắn bạn sẽ thành công

Kỹ Năng Bán Hàng – Gợi mở nhu cầu của khách hàng

Một chuyên gia bán hàng chuyên nghiệp là người có thể nắm rõ và phản ánh lại cảm xúc của khách hàng cũng như nội dung cuộc trò chuyện với họ. Nắm bắt được tâm lý khách hàng. Khách hàng thường có rất nhiều kiểu người với tính cách, sở thích khác nhau do đó phải tìm hiểu xem họ đang mong muốn điều gì để đáp ứng một cách nhanh chóng. Khách hàng không mua sản phẩm, họ mua lợi ích – thứ mà sản phẩm mang lại cho họ và sau đó là sự thỏa mãn – thứ mà sản phẩm tạo ra cho họ – họ mua thái độ phục vụ thứ mà làm cho họ cảm thấy họ được trân trọng… Do đó người bán hàng có thể đoán và đưa ra những hành động, những lời nói phù hợp để thuyết phục khách hàng.

16a

Một chuyên gia bán hàng chuyên nghiệp là người luôn biết cách dừng chào hàng đúng lúc theo từng giai đoạn. Đừng nghĩ rằng khách hàng sẽ là người yêu cầu thông tin về bán hàng. Chính bạn mới là người làm việc đó: nắm thông tin về bán hàng để quyết định xem khi nào cần phải dừng chào hàng và khi nào thì nên bắt đầu tiến hành giao dịch. Một số nhân viên bán hàng do quá nhiệt tình với sản phẩm nên họ tiếp tục quảng cáo và xúc tiến bán hàng một thời gian dài sau khi khách đã quyết định mua hàng nên đã thực sự làm mất một khách hàng. Do đó lời khuyên đưa ra là không nên tiếp tục rót nước khi ly đã đầy.

thu-hut-khach-hangMột chuyên gia bán hàng chuyên nghiệp là người có khả năng lôi cuốn và thu hút khách hàng trong suốt quá trình giải thích những chi tiết có liên quan trong lời chào hàng. Khi đã có được đơn đặt hàng của khách có nghĩa là bạn đã đi đúng đường. Hãy yêu cầu xác nhận của khách hàng về những khía cạnh trọng tâm bởi khi đưa ra đơn đặt hàng, khách dường như mới chỉ đưa ra “yêu cầu ban đầu” và rất có nhiều khả năng họ sẽ thay đổi những phần trọng tâm. Do đó đây chính là cơ hội tìm hiểu xem khách có mối quan tâm hay lo lắng nào khác nữa không. Lắng nghe thật chăm chú rồi trình bày lại chủ đề và phần trọng tâm bằng những câu ngắn gọn sau đó nhắc lại những nội dung quan trọng. Tiếp theo, hãy giải thích về các chi tiết trong lời chào hàng, lưu ý phải đưa ra những chi tiết khách hang quan tâm.

Một chuyên gia bán hàng chuyên nghiệp để quá trình chốt sales hiệu quả nên Giả sử hay làm như giao dịch đã hoàn tất: Những nhân viên bán hàng có cá tính mạnh thường áp dụng cách làm này để chốt sale và nó tạo ra hiệu quả khá cao. Để có thể làm được đòi hỏi mối quan hệ giữa họ và người mua phải thực sự thân thiết và hai bên tin tưởng lẫn nhau. Đến khi bạn nhận được sự phản hồi tích cực của khách hàng thì cứ tiến đến và nói “Ok, chúng ta có thể bắt đầu dự án vào hôm nay.”

Bán hàng tức là “Giúp khách hàng mua” nghĩa là để khách hàng mua một cách tự nguyện và thực sự hài lòng về sản phẩm đã mua. Thay vì nài ép, năn nỉ khách hàng người bán hàng cần tư vấn, giải thích để khách hàng thấy được lợi ích của sản phẩm và tự quyết định mua. Thành công của người bán hàng chính là khách hàng tin vào sản phẩm họ mua và tin tưởng ngừời đã bán sản phẩm đó cho họ như vậy bạn đã có được những khách hàng tiềm năng. Không có sự thuyết phục nào dễ mang lại thành công hơn sự chân tình và sự quan tâm thật sự đến lợi ích của khách hàng. Nếu người bán hàng thấm nhuần các quan điểm bán hàng chuyên nghiệp như trên, điều đó có nghĩa là Thành công đang nằm trong tay bạn !

ST-BN

Bạn đang gặp phải nhiều khó khăn trong vấn đề bán hàng như không tự tin giao tiếp với khách hàng, không làm chủ được cảm xúc, hoặc rất tự tin nhưng không điều giọng nói, không biết cách truyền đạt tình cảm để thuyết phục khách hàng tốt hơn, Hoặc không biết cách xử lý từ chối của khách hàng để chốt sales hiệu quả hơn. Hãy tham gia khóa học kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp của Cuộc Sống Đúng Nghĩa đẻ cải thiện kỹ năng – hạnh phúc – thành công trong cuộc sống.
Đăng ký khoá học TẠI ĐÂY

Ưu đãi món quà ý nghĩa cho 6 bạn đăng ký sớm nhất

  • Ưu đãi 10% còn 1.980.000đ học phí khóa học
  • Bộ sách: “Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế” + “Tâm hồn lớn, lợi nhuận lớn” chọn lọc từ CEO Trần Đình Tuấn.

TẶNG: Bộ tài liệu RÈN LUYỆN KỸ NĂNG BÁN HÀNG THÔNG MINH, KHÔN KHÉO.