8 thủ thuật tối ưu mobile web ( mobile site ) cho người dùng mobile

Lịch khai giảng

Tại thành phố hồ chí minh

Hãy để chúng tôi tư vấn lớp học và các quyền lợi phù hợp nhất cho bạn, hãy gọi :

0916 72 0000 (Vân Anh)

0912 23 23 34 (Minh Mỹ) 

LỊCH KHAI GIẢNG:

– Kỹ năng giao tiếp thuyết trình thuyết phục
   Ngày 8, 9 / 05 /2021

– Kỹ năng giao tiếp –  bán hàng và CSKH từ tâm
   Ngày 15, 16 / 05 /2021

Học phí ưu đãi: giảm 10% khi học viên đăng ký trước 10 ngày hoặc nhóm 3 người

 

Tại Hà nội

Hãy để chúng tôi tư vấn lớp học và các quyền lợi phù hợp nhất cho bạn, hãy gọi :

0912 23 23 34 (Minh Mỹ) 

LỊCH KHAI GIẢNG:

– Kỹ năng giao tiếp thuyết trình thuyết phục
   Ngày 15, 16 / 05 /2021

– Kỹ năng giao tiếp –  bán hàng và CSKH từ tâm
   Ngày 8, 9 / 05 /2021

Học phí ưu đãi: giảm 10% khi học viên đăng ký trước 10 ngày hoặc nhóm 3 người

 

Website của bạn đã đáp ứng nhu cầu cho người sử dụng mobile, khi phát triển một trang web cho mobile sẽ gặp những khó khăn gì, điều đó là chắc chắn. Tuy nhiên với xu thế phát triển của mobile, việc tạo và ứng dụng mobile marketing trong trong các doanh nghiệp là một điều cần thiết
seo-consultant-rwd
Sau đây là 8 thủ thuật tối ưu mobile web với mobile mang lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng

1 Đơn giản hóa, đơn giản hóa lần nữ, và lại đơn giản hóa
Bước đầu tiên trong việc tạo ra một trang web di động ( mobile web ) cần xác định nội dung sẽ bao gồm những gì. Với kích thước giới hạn của không gian màn hình sẽ cần phải chú tâm tới việc khách hàng, người dùng sẽ có được những thông tin như thế nào, thuận tiện, hay khó khăn.
Hãy đơn giản mọi thứ, tạo ra những nội dung có ích cho người dùng, khách hàng mục tiêu, hãy tạo ra những nút di chuyển thuận tiện để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận thông tin và có được những quyết định có lợi cho doanh nghiệp bạn
Công ty Fandango đã làm được điều này bằng cách loại bỏ nhiều nội dung không cần thiết để nhanh chóng mang lại những nội dung cho người tiêu dùng của họ là những thông tin về thời gian chiếu phim, tên bộ phim…
mobile web 161×300 8 thủ thuật tối ưu mobile web ( mobile site ) cho người dùng mobile
2 Thiết kế giao diện cho mobile site ( mobile web )

thiet-ke-giao-din-mobile

Mobile web sẽ được tải chậm hơn so với các trang web truyền thống, vì vậy điều quan trọng là tạo ra số lượng trang đến mức tối thiểu phù hơp với kết cấu nội dung. Ngoài ra, người dùng sẽ không có sự kiên nhẫn bấm vào các trang sâu trên trang mobile web. Do đó, cần tạo ra sự đơn giản và dễ dàng giúp người dùng tiếp cận thông tin nhanh nhất.

Thiết kế giao diện đơn giản, phù hợp với bộ nhận dạng thương hiệu, với những điều hướng phù hợp dễ di chuyển sẽ mang lại 1 trải nghiệm thú vị cho người dùng mobile

3 Phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu từ website đến bản mobile site ( mobile web )
Với bản mobile web cũng cần chú ý tới chuẩn theo bộ nhận diện thương hiệu trên website, kết hợp kéo léo các yếu tố xây dựng thương hiệu trên cả 2 bản web và mobile.
Điều này là rất quan trọng, một bản mobile site cũng là 1 điểm thương hiệu trong nỗ lực xây dựng thương hiệu cho toàn doanh nghiệp của bạn, nó phản ánh bản sắc thương hiệu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó người dùng đã quen với doanh nghiệp của bạn, một thiết kế tương tự sẽ làm cho họ cảm thấy như họ đang ghé thăm một người bạn cũ, mà là một cân nhắc quan trọng cho các khách hàng trung thành nhất.
4 Sử dụng không gian màu trắng
Khi thiết kế bất kỳ trang web, nó là một xu hướng cố nhồi nhét thông tin càng nhiều càng tốt. Nhưng ngược  lại sự quá trình đó nên cố hài hòa nội dung với màu sắc hiển thị. Nên sử dụng không gian màu trắng, không gian màu trắng cho một diện mạo sạch hơn, tinh vi hơn, nó cũng đảm bảo rằng người dùng có thể dễ dàng bấm vào nút mà họ đang hướng tới.

5 Tránh Flash hoặc Java
Với bản mobile site trong quá trình triển khai cần trách sử dụng Flash và java, các sản phẩm của apple hiện tại không hỗ trợ flash, và apple nói rằng trong tương lại họ cũng sẽ như vậy. Ngoài ra, nếu sử dụng flash sẽ làm cản trở một phần lớn khách hàng muốn truy cập nội dung do tốc độ tải trang sẽ chậm. Bên cạnh đó nhiều dòng điện thoại không hỗ trợ java, do đó nếu sử dụng java sẽ cản trở và mất đi những người dùng quan tâm.
6 Giảm số lần nhập và thao tác trên bàn phím điện thoại cho người dùng

giam-so-luong-nhap

Chiếc mobile với kích thước hạn chế sẽ tạo ra cảm giám không thoải mái khi bạn phải di chuyển và thực hiện nhiều phím trên một lúc, hãy tạo sự đơn giản cho người dùng bằng việc tạo một trình đơn thả xuống những nội dung liên quan, nội dung muốn điều hướng tới người dùng. Điều này giúp giảm thiểu những thách thức cho mọi người phải đối mặt khi gõ văn bản vào một điện thoại thông minh.

7 Có những điều hướng chỉ dẫn thích hợp cho nhiều tab
Điều hướng giữa nhiều tab và cửa sổ trình duyệt là khó khăn hơn trên điện thoại di động và có thể gây ra thời gian tải chậm. Nếu bạn cần phải mở một cửa sổ trình duyệt mới, hãy có những chỉ dẫn người sử dụng để họ biết làm thế nào để điều hướng trở lại trang ban đầu.
8 Giới thiệu trang mobile site
Sau khi đã thiết kế và đi vào hoạt động, cần có những bước chuyển hướng với người dùng web mở rộng và sử dụng tiện ích mới là bản mobile site.
Tạo ra những điều hướng thích hợp từ website với thông điệp chuyền tải phù hợp giới thiệu bản mobile site cho người dùng

Nha khoa chuyên trồng răng implant, niềng răng, bọc răng sứ, tẩy trắng răng quận 9 - quận 2 - đồng nai Nhận đặt tiệc,Hải Sản, Baba và tôm hùm