Những thay đổi nhỏ sau sẽ giúp bạn yêu công việc hơn

Lịch khai giảng

Khóa học dành cho cộng đồng

Cuộc Sống Đúng Nghĩa thường xuyên khai giảng các khoá học gía trị và ý nghĩ dành cho cộng đồng.
1.  Giao tiếp thấu hiểu : Khai giảng 11/12/2022
2.  Bán hàng và Chăm sóc khách hàng từ tâm: khai giảng 22/12/2022
3. Chia Sẻ Từ Tâm: Khai giảng 28/11/2022
4. Gia Đình Thấu Hiểu: Khai giảng 9/11/2022
– Hình thức học: trực tuyến online qua zoom 10 buổi
– Mọi thông tin thêm về chương trình vui lòng liên hệ Hotline: 0916 72 00000912232334 (Vân Anh)

Khi bạn làm việc với một thái độ đối phó, chán nản, mệt mỏi một ngày trôi qua thật nhanh mà mình chưa được làm được nhiều việc đã liệt kê trong kế hoạch thì bạn có dấu hiệu không tìm thấy niềm vui trong công việc, vậy để tinh thần và kết quả tốt hơn bạn lựa chọn kết thúc công việc hiện tại chuyển sang một việc khác phù hơp với năng lực của bạn nhất, hai là lấy lại tinh thần, chia sẻ khó khăn với sếp, đồng nghiệp, chăm sóc sức khỏe của mình,…

Bài viết liên quan: 

Dưới đây là một số chuyển biến nhỏ khiến bạn thêm yêu công việc hiện tại của mình.

Bày tỏ, chia sẻ những khó khăn với Sếp

Nếu bạn muốn có những thay đổi, hãy thẳng thắn trò chuyện với sếp của bạn. Hãy trình bày về những điều bạn vướng mắc, xin ý kiến để có những sửa đổi thích hợp. Chắc chắn, với những kinh nghiệm đi trước, quản lý của bạn sẽ dễ nhìn thấy những khó khăn và cho bạn những lời khuyên phù hợp.

Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bước vào văn phòng sếp một cách  không báo trước và than thở, nói xấu về công việc, đồng nghiệp hay những khó khăn của bạn. Điều quan trọng là phải đưa ra một số ý tưởng cụ thể về làm thế nào để thay đổi những vướng mắc trước khi bạn nói chuyện với sếp của mình.

Chia sẻ hỏi ý kiến của đồng nghiệp

Đã bao giờ bạn suy nghĩ rằng liệu bạn có thể làm tốt công việc này hơn theo một cách khác. Có những định kiến khiến công việc của bạn trở nên nhàm chán và kém hiệu quả.  Hãy thử thay đổi một số thói quen làm việc, hỏi ý kiến của đồng nghiệp xem có cách nào khiến bạn nâng cao hiệu suất làm việc của mình và tiết kiệm thời gian không. Sự chán nản và mệt mỏi đôi khi sinh ra bởi chính những nguyên tắc của cá nhân bạn. Hãy mạnh dạn đổi mới để thoát khỏi cảm giác nhàm chán, tiêu cực nhé.

Bỏ đi tìm một việc hoặc chuyển sang việc mới

Cách tốt nhất là học hỏi thêm một kỹ năng, kiến thức mới, chứng minh tiềm năng của bạn và bước ra khỏi lối mòn khi làm việc. Như vậy, không chỉ bạn sẽ giúp đỡ nâng cao hiệu quả công việc nhóm hoặc bộ phận của bạn mà còn nâng cao danh tiếng của bản thân khi thách thức chính mình để đạt đến tầm cao mới. Đòi hỏi về một cái gì đó mới và thách thức có thể giúp bạn được kích thích một cách tự nhiên và hào hứng trong khi chờ đợi những điều sắp tới.

Bắt đầu mỗi ngày đầy năng lượng, tinh thần sản khoái

Tận dụng tốt buổi sáng sẽ cho bạn một ngày tuyệt vời, nhiều ngày tuyệt vời sẽ làm nên cuộc sống viên mãn. Việc bắt đầu ngày mới một cách vui vẻ, sảng khoái sẽ khiến bạn trở nên hạnh phúc và sẵn sàng cho một ngày mới. Chọn bộ quần áo khiến bạn cảm thấy mình thật đẹp hay kiểu tóc mà bạn thích, ăn một bữa sáng ngon làm… Hãy làm bất kì điều gì khiến bạn cảm thấy tự tin và yêu đời để bắt đầu ngày mới.

Sau khi đến công ty, hãy sắp xếp không gian làm việc của bạn, giải quyết hộp thư đến, thu dọn giấy tờ và lên kế hoạch cho một ngày có thể giúp bạn tìm thấy năng lượng mới cho công việc của bạn. Làm bất cứ điều gì có thể để không gian của bạn thú vị hơn, ngay cả những thay đổi nhỏ nhặt cũng có thể làm nên sự khác biệt lớn. Việc điều chỉnh thái độ và tiếp cận công việc của bạn theo một cách mới chỉ có thể giúp bạn có được sức sống mới.

Cân bằng công việc và sức khỏe

Ngay cả khi bạn yêu thích công việc của mình, điều quan trọng là tinh thần phải thoải mái, tràn đầy năng lượng và sức sống ngay cả khi bạn không có mặt tại nơi làm việc. Một nghiên cứu cho thấy những người dành nhiều thời gian ngoài công việc của họ tham gia vào các hoạt động theo đuổi sở thích cá nhân, thể thao và các hoạt động xã hội có sự hài lòng công việc cao hơn.

Tham gia vào một thử thách mới bên ngoài công việc có thể đam mê trong công việc. Khi bạn càng yêu cuộc sống của mình bên ngoài văn phòng, bạn sẽ thấy công việc cũng có những niềm vui riêng của nó.

Đừng mất thời gian cho những chuyện không đâu

Hãy ngừng phàn nàn về công việc với những người khác, đặc biệt là nếu nó chỉ là tin đồn. Tập trung vào các vấn đề tiêu cực sẽ chỉ làm giảm tinh thần của bạn mà thôi. Một môi trường làm việc tràn đầy tiêu cực làm bạn trở nên chán nản và ngày càng tiêu cực.

Thay vào đó, hãy nói về những điều tích cực, vui vẻ, nuôi dưỡng tình cảm với đồng nghiệp, bạn sẽ thấy rằng niềm đam mê, vui vẻ của họ lan truyền và tạo động lực cho chính bạn.

Đôi khi, bắt đầu từ những thay đổi nhỏ có thể khiến bạn thay đổi cả sự nghiệp của mình. Hãy khiến mỗi ngày đến công sở là một ngày vui vẻ thay vì những cảm giác sợ hãi chán ngán mọi khi. Careerlink.vn chúc bạn tận hưởng công việc và cuộc sống của mình một cách sảng khoái và yêu đời nhất.

Phương Thảo