Khởi nghiệp kinh doanh vì sao thất bại

Lịch khai giảng

Tại thành phố hồ chí minh

Hãy để chúng tôi tư vấn lớp học và các quyền lợi phù hợp nhất cho bạn, hãy gọi :

0916 72 0000 (Vân Anh)

0912 23 23 34 (Minh Mỹ) 

LỊCH KHAI GIẢNG:

Tại TP HCM: 

– Kỹ năng giao tiếp thuyết trình thuyết phục
   Ngày 15, 16 / 08 /2020

– Kỹ năng giao tiếp –  bán hàng và CSKH từ tâm
   Ngày 8, 9 / 08 /2020

Học phí ưu đãi: giảm 10% khi học viên đăng ký trước 10 ngày hoặc nhóm 3 người

 

Tại Hà nội

Hãy để chúng tôi tư vấn lớp học và các quyền lợi phù hợp nhất cho bạn, hãy gọi :

0912 23 23 34 (Minh Mỹ) 

LỊCH KHAI GIẢNG:

Tại HÀ NỘI: 

– Kỹ năng giao tiếp thuyết trình thuyết phục
   Ngày 5,6 / 09 /2020

– Kỹ năng giao tiếp –  bán hàng và CSKH từ tâm
   Ngày 29, 30 / 08 /2020

Học phí ưu đãi: giảm 10% khi học viên đăng ký trước 10 ngày hoặc nhóm 3 người

 

Thiếu niềm tin trong nhóm, quá tham vọng, không tập trung…là những nguyên nhân thường gặp gây khó khăn cho startups.

Ông Kai-fu Lee, nhà sáng lập kiêm CEO của Quỹ đầu tư Innovation Works và từng là phó chủ tịch của Microsoft và Google tại Trung Quốc, đã đưa ra những lời khuyên dành cho các startup để giảm thiểu những nguy cơ thất bại trong những bước phát triển đầu tiên:

Thiếu tập trung: Người thông minh là người sẽ sử dụng tất cả các ý tưởng mới, nhưng một startup mạnh chỉ nên tập trung vào một hướng đi duy nhất.

Quá tham vọng: Đừng nên đặt ra nhiều mục đích, hay phải ép mình giải quyết nhiều vấn đề trong thị trường. Nên chú trọng vào phân khúc người dùng duy nhất, tìm ra hướng giải quyết mang tính cạnh tranh cao để phù hợp với phân khúc thị trường đó. Sau khi thành công với nhóm nhỏ khách hàng này, thì hãy nghĩ đến việc mở rộng ra nhóm nhiều người hơn và phát triển sản phẩm cho phù hợp với đối tượng mới này. Đây chính là cách áp dụng phương pháp Lean Startup.

Quá nhiều nhân viên: Quản lý một nhóm 3 người và quản lý một tập thể 100 người là hai việc khác xa nhau. Việc tăng thêm nhân viên và mở rộng trong một startup đòi hỏi người lãnh đạo phải có kinh nghiệm và kỹ năng quản lý thật tốt mới được.

Niềm tin trong nhóm: một đội ngũ làm việc thiếu tin tưởng nhau sẽ gặp trở ngại lớn, từ việc biên chế như thế nào cho tới việc phân chia nhiệm vụ và trách nhiệm hợp lý ra sao.that-bai-khoi-nghiep-inh doanh

Hiệu suất kém: Trong môi trường “Lean Startup”, mọi người thường có khuynh hướng sao chép thành công của người đi trước. Để làm người thành công, bạn phải độc lập và nhạy bén, chẳng hạn như sản phẩm của bạn cần liên tục cải tiến. Lãnh đạo không chỉ dùng lời ăn tiếng nói hay dựa vào cái danh của người sáng lập, mà nó phải là việc bạn sẵn sàng hành động và đi trước dẫn đường.

Công nghệ chính là đích đến: Nhiều startup cho rằng đột phá công nghệ là thứ sẽ giúp họ thành công. Nhưng thực tế đã minh chứng cho thấy tầm quan trọng của những giá trị tới khách hàng chứ không phải là công nghệ dù mới hay cũ. Các quỹ đầu tư luôn yêu thích những sản phẩm mang tính giải pháp chứ không phải chỉ là công nghệ đơn thuần.