Làm sao để biến ý tưởng thành tiền?

“Hãy chứng minh cho thế giới thấy điều bạn muốn làm, nhưng trước hết hãy chỉ ra cụ thể bạn muốn làm gì đã.”

Nếu bạn là một người tin rằng chỉ bằng cách làm việc chăm chỉ và trung thực là có thể trở nên giàu có thì bạn nên từ bỏ suy nghĩ đó đi! Nó hoàn toàn không đúng. Tiền bạc khi đến với số lượng lớn không bao giờ chỉ là kết quả của việc lao động chăm chỉ. Nếu tiền bạc đến, nó chỉ đến để đáp ứng cho những yêu cầu rõ ràng dựa trên việc ứng dụng những nguyên tắc rõ ràng chứ không hề có sự ngẫu nhiên hay may mắn.
Nói chung, ý tưởng là một suy nghĩ thúc đẩy bạn thành công bởi nó luôn kích thích trí tưởng tượng của bạn. Tất cả những thương nhân bậc thầy đều biết rằng nhữn ý tưởng có thể được bán ở khắp nơi “không có hàng hóa”. Những thương nhân bình thường không biết điều này, đó là lí do giải thích tại sao họ “bình thường”.
Một người chuyên xuất bản những cuốn sách rẻ tiền đã khám phá ra một điều rất giá trị với những người làm xuất bản nói chung. Ông nhận thấy răng nhiều người chỉ mua sách vì cái tựa đề chứ không vì nội dung của cuốn sách. Chỉ bằng cách đổi tên một cuốn sách bán không chạy, số lượng cuốn sách sau đó bán ra đã lên đến hơn một triệu bản. Nội dung sách không hề thay đổi dưới bất kỳ hình thức nào, ông chỉ gỡ bỏ cái bìa sách có tựa bán không chạy ra và thay vào một cái bìa mang tựa ăn khách hơn.
Điều này đơn giản là một ý tưởng. Đó là óc tưởng tượng.
Không có cái giá chuẩn nào cho những ý tưởng cả. Người tạo ra ý tưởng tự đặt giá và nếu người ấy thông minh, họ sẽ có được nó.
Câu chuyện của mọi gia tài khổng lồ thực tế đều bắt đầu vào một ngày mà người tạo ra ý tưởng và người thực hiện ý tưởng đó ngồi lại với nhau, cùng làm việc một cách hòa hợp. Vây quanh Carnegie là những người có thể làm tất cả những gì ông không thể làm, những người tạo ra ý tưởng vào hoạt động để làm cho ông ấy và những người khác giàu lên một cách khó tin.
Hàng triệu người sống trong cuộc đời này hy vọng vào những bước ngoặt có lợi cho bản thân họ. Có thể một bước ngoặt thuận lợi sẽ mang đến cho bạn một cơ hội nhưng kế hoạch an toàn nhất không dựa trên sự may mắn. Một bước ngoặt thuận lợi đã mang đến cho tôi cơ hội lớn nhất trong đời nhưng tôi đã cống hiến và không ngừng nỗ lực hơn hai mươi năm để biến cơ hội thành của cải và tiền bạc.
ImageTôi có được bước ngoặt này là nhờ được tiếp cận gặp gỡ và hợp tác với Andrew Carnegie. Trong dịp này, Carnegie đã gieo vào tâm trí tôi ý tưởng tổng hợp lại những nguyên tắc thành công thành một triết lý rõ ràng. Hàng ngàn người đã hưởng lợi nhờ những khám phá mà tôi đã cất công tìm tòi trong nhiều năm nghiên cứu và không ít người đã tích lũy được một gia tài nhờ ứng dụng triết lý trên. Sự khởi đầu rất đơn giản. Nó là ý tưởng mà bất cứ ai cũng có thể phát triển được.
Bước ngoặt thuận lợi đến với tôi nhờ gặp gỡ với Carnegie, nhưng còn về lòng quyết tâm, mục đích rõ ràng, khát khao đạt được mục đích cùng với một nỗ lực bền bỉ trong ngần ấy năm nghiên cứu thì sao? Không có một khát khao bình thường nào có thể vượt qua được những thất vọng, chán nản, thất bại tạm thời, phê phán, và những lời nhắc nhở của những người khác rằng tôi đang mất thì giờ cho một công việc vô ích. Đó phải là một khao khát cháy bỏng ! Một nỗi ám ảnh!
Khi ý tưởng trên lần đầu tiên được gieo vào tâm trí tôi qua ngài Carnegie, nó như một đứa trẻ cần được tôi vỗ về, chăm sóc và nâng niu để có thể tồn tại. Dần dần, ý tưởng đó trở thành một người khổng lồ có sức mạnh tự thân và rồi chính nó lại vỗ về, chăm sóc và dẫn dắt tôi. Những ý tưởng là như vậy. Đầu tiên bạn cho ý tưởng của mình sức sống, hành động và những hướng dẫn, sau đó chúng tự tích lũy được sức mạnh và quét sạch mọi vật cản trên đường đi tới thành công của bạn.
Ý tưởng là một sức mạnh vô hình, mạnh hơn cả những bộ óc vĩ đại nhất đã khai sinh ra chúng. Những ý tưởng vẫn tồn tại mãi mãi ngay cả sau những bộ óc đã sản sinh chúng trở về với cát bụi.

“Hãy chứng minh cho thế giới thấy điều bạn muốn làm, nhưng trước hết hãy chỉ ra cụ thể bạn muốn làm gì đã.”

Napoleon Hill – trích trong quyển Cách nghĩ để thành công