Giao tiếp khéo léo để hạnh phúc hơn trong tình yêu đôi lứa

Giao tiếp khéo léo có nhiều lợi ích cho bạn trong cuộc sống. Đặc biệt trong tình yêu, giao tiếp là cách củng cố tình cảm giữa hai người, tăng cường “sức khỏe” cho tình yêu hay hủy hoại nó, tất cả phụ thuộc tài ứng xử của bạn. Đó là cả một nghệ thuật ứng xử trong tình yêu…

Tránh lạm dụng ngôn ngữ

Những lời bạn nói có ảnh hưởng lâu dài hơn bạn nghĩ. Khi mọi chuyện đã qua, điều làm cả hai nhớ đến không phải là lý do làm sao chúng ta cãi nhau mà là những suy nghĩ và lời tiếng hai người nói ra khi ấy.
Nếu bạn cảm thấy mình đang nói điều gì hạ thấp phẩm giá người kia và điều đó là không cần thiết, thì hãy dừng lại. Đừng nói gì thêm nữa. Thay vào đó, nên ra ngoài đi dạo, viết nhật ký hay dọn dẹp nhà cửa.

Dùng ngôn ngữ để bày tỏ
Bạn có “bảo bối” mà không biết cách sử dụng thì vật quý đó cũng chẳng khác gì thứ vô dụng. Giao tiếp trong tình yêu cũng vậy.
Bởi thế, bạn có cảm giác thế nào, dành tình yêu và sự che chở cho người ấy bao nhiêu, trong chuyện chăn gối người ấy tuyệt vời như thế nào v.v., hãy cho người ấy biết.
Chắc chắn tình cảm của hai người sẽ tiến lên một nấc thang mới. Không tận dụng cơ hội này đồng nghĩa với bạn đang lãng phí một công cụ tốt.

Không phải khi nào cũng cần đến lời nói
Bạn đã khi nào xem một bộ phim có nhiều cảnh tác động mạnh mẽ tới tâm hồn nhưng lại rất ít thậm chí không có lời thoại? Nếu bạn muốn thể hiện tình yêu chân thành, thỉnh thoảng thử làm thế xem sao.
Hãy dành ra vài phút chỉ để nhìn nhau mà không nói gì cả. Sử dụng tất cả các giác quan để thể hiện những gì bạn đang muốn truyền đạt. Bạn sẽ ngạc nhiên khi cả hai hưởng thụ giây phút này.

Khoảnh khắc tự nói lên tình cảm
Đôi khi có những thời điểm quan trọng và đặc biệt chúng ta không nhận ra nhưng lại có ý nghĩa vô cùng to lớn.
Nên cùng nhau làm một việc gì đó để tạo ra khoảnh khắc này. Đừng chỉ ngồi dán mắt vào ti vi, hãy cùng chơi game, nghe nhạc, sơn phòng, đi dạo, tâm sự về mơ ước…

Danh sách lựa chọn dài vô tận. Quan trọng là bạn và người ấy chia sẻ với nhau như thế nào. Thời gian cùng chia sẻ công việc càng nhiều, hai người càng có cơ hội hiểu và thông cảm cho nhau.

 Bạn đọc có thể hiểu một điều đơn giản là: tình yêu cũng như mọi mối quan hệ khác trong xã hội. Vì vậy, cùng với sự chân thành là nghệ thuật ứng xử tình yêu một cách khéo léo để làm cho chuyện tình của bạn thêm nhiều hương vị và màu sắc.

Sưu tầm: www.kynang.edu.vn

xem thêm: