Bí kíp nạp năng lượng cấp tốc

Bạn có thường xuyên cảm thấy mệt mỏi? Bạn bị phụ thuộc vào một tách cà phê để có thể tỉnh táo vào buổi sáng? 

Nếu bạn đang mắc phải những điều đó thì rất có khả năng là năng lượng của bạn đang ở mức thấp. Và đó là một dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn đang cần được cải thiện. The Magic Medic đã đưa ra một số cách đơn giản nhưng hiệu quả nhằm tăng cường năng lượng một cách hiệu quả nhất.

Uống một cốc nước trái cây

Fresh vegetable juices on wooden table, on green background

Nước trái cây có thể giúp thanh lọc cơ thể. Ảnh: rentcafe

Nước trái cây giúp thanh lọc cơ thể bằng cách giúp chuyển hóa các chất độc không mong muốn. Điều này sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng hơn. Nước ép của các loại rau sẽ giúp cơ thể tăng năng lượng một cách nhanh chóng.

Tăng cường cung cấp protein

Protein có trong cá và thịt gà có đầy đủ chất sắt (làm tăng khả năng sản sinh ra tế bào hồng cầu) cũng như có chứa vitamin B. Đó là những chất cần thiết cho việc sản sinh năng lượng.

Ăn nhiều bữa

Các chuyên gia khuyên nên ăn thành nhiều bữa nhỏ hơn là ăn nhiều trong một lần ăn. Vì ăn nhiều trong mỗi lần ăn sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, hệ tiêu hóa làm việc cũng sẽ không hiệu quả.

an-nhieu-bua

Nên ăn thành nhiều bữa nhỏ hơn là ăn nhiều trong một lần ăn. Ảnh: jilllane

Tập thể dục

Bạn không cần phải bỏ ra hàng giờ đổ mồ hôi đi trong phòng tập thể dục mà chỉ cần đi bộ hàng ngày cũng có thể làm tăng năng lượng. Tập thể dục giúp kích thích việc sản sinh ra chất endorphins trong não. Đây là một loại thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể.

Ăn chuối

Thay vì chọn một thanh chocolate thì hãy lấy cho mình một quả chuối để tạo ra một nguồn năng lượng tốt hơn. Chuối cung cấp cho cơ thể lượng đường tự nhiên, chuyển hóa chậm nên tạo ra nguồn năng lượng lâu dài hơn so với chocolate.

Hằng Nguyễn (Theo Medic Magic)