Cách khởi động ngày mới để tiếp thêm năng lượng làm việc

1. Uống nước chanh mỗi sáng
Uống nước chanh ngay khi thức dậy mỗi sáng giúp tăng cường sức mạnh về cả thể chất và tinh thần. Nó giúp cải thiện sự hấp thu dinh dưỡng của dạ dày và đem đến cho bạn nguồn năng lượng tự nhiên, ổn định suốt cả ngày. Bạn nên uống nước chanh khi vừa thức giấc, lúc bụng còn đói để nó phát huy tác dụng tốt nhất. Sau 15 – 30 phút tập thể dục, lúc này là thời điểm của bữa sáng. Trung bình, mỗi người nên dùng một nửa quả chanh pha loãng với nước ấm một ngày.
2. Tập thể dục
Những người thành công như Richard Branson, Tim Cook… đều thức giấc trước 6 giờ sáng để tập thể dục. Theo nghiên cứu của Viện Eastern Ontario, những người tập thể dục ít nhất 2 lần một tuần thành công hơn về mặt xã hội, học vấn và thể thao. Họ có nhiều năng lượng tích cực hơn, đó chính là yếu tố giúp họ làm việc hiệu quả hơn. Vận động ít nhất 10 phút giúp não bộ đươc xoa dịu và kiểm soát tốt hơn các hoạt động tư duy. Tập thể dục hàng ngày cải thiện mức độ tự chủ và năng lượng của bạn trong suốt cả ngày.
3. Ngắt kết nối mạng
Nhiều người có thói quen kiểm tra email, mạng xã hội Facebook ngay khi thức giấc. Điều này ảnh hưởng đến khả năng tập trung và đánh mất cả buổi sáng vì công việc, nhu cầu của người khác.
 
CEO của Starbucks Howard Schultz bắt đầu một ngày mới bằng cách viết e-mail tạo động lực cho nhân viên. Sau đó, anh tránh sử dụng toàn bộ thiết bị công nghệ để dành thời gian cho gia đình và tập thể dục. Thói quen lành mạnh này giúp những người thành công có nhiều thời gian bên gia đình hơn. Bắt đầu ngày mới với những người thân yêu sẽ là nguồn hứng khởi cho mọi người.
4. Ăn sáng lành mạnh
Nhiều người không cầu kỳ trong bữa sáng. Họ ăn bất kỳ đồ ăn nào, thậm chí bỏ qua bữa sáng để giảm cân. Thực tế, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Người ăn sáng đầy đủ và lành mạnh ít có nguy cơ béo phì, và các chỉ số hệ tuần hoàn ổn định hơn. Bữa sáng lành mạnh cung cấp năng lượng cho cả ngày dài, cải thiện trí nhớ ngắn hạn và giúp tăng khả năng tập trung.
5. Thực hành chánh niệm
Thiền ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Những người thành công lại càng quan tâm đến thế giới tâm hồn. Thiền có thể đẩy lùi stress, đảo ngược cách tư duy, cải thiện khả năng tập trung, sáng tạo và các chỉ số EQ của bạn.

6. Đặt mục tiêu mỗi ngày
Những người thành công luôn có kế hoạch chi tiết để sử dụng hiệu quả thời gian mỗi ngày. Kế hoạch bạn đặt ra càng tỉ mỉ, cơ hội hoàn thành mục tiêu của bạn càng cao. Sau khi thiền là thời điểm thích hợp nhất để lên kế hoạch công việc cho 24 giờ trong ngày.
7. Không bao giờ nói ‘không’
“Không” là một từ tiêu cực. Tránh nói các cụm từ như “tôi không thể”, “tôi không muốn” để bảo vệ buổi sáng quý giá của bạn. Những điều bạn phát ngôn lúc bắt đầu ngày mới sẽ tác động tới tâm trạng và hiệu quả làm việc của bạn. Nghiên cứu cho thấy, bạn càng sử dụng nhiều từ “không” bạn càng dễ bị căng thẳng, kiệt sức, thậm chí trầm cảm.
-st-