KỸ NĂNG ĐỂ PHÁT TRIỂN VÀ HỌC HỎI TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU KINH DOANH TẠI NHÀ

Drew Hendricks đã đăng
Bạn sẽ tìm được rất nhiều danh sách việc cần phải làm và danh sách việc cần phải kiểm tra dành cho chủ doanh nghiệp, Bạn cần phải đánh dấu những việc phải làm trước khi trở thành chủ doanh nghiêp. Khoảng thời gian này đóng một phần rất quan trọng, nó có thể quyết định liệu công việc của bạn có thành công hay không. Đối với người mới bắt đầu, hãy viết đầy đủ và chính xác lý do tại sao bạn muốn làm chủ doanh nghiêp và xem xét xem liệu những lý do đó có chính đáng hay không?
Nếu lý do đó chỉ là để chứng tỏ bản thân với ba mẹ, hay bởi vì bạn không thích công việc hiện tại thì quyết định trở thành chủ doanh nghiệp của bạn không thuyết phục người nghe. Câu trả lời đúng là bạn muốn làm việc cho chính bạn, muốn khuyến khích bản thân sáng tạo, tạo ra những tác động tích cực cho cuốc sống. Nếu danh sách bạn viết bao gồm những điều kể trên thì điều đó thật tuyệt vời. Và hãy bắt tay biến giấc mơ thành hiện thực ngay thôi nào.
Lường trước được rủi ro
Rõ ràng rằng, bắt đầu kinh doanh tại nhà cũng là một hình thức kiếm tiền, tuy nhiên rủi ro cũng rất lớn, chúng ta có thể mất hoặc lãng phí quá nhiều vốn khi bắt đầu xây dựng hệ thống kinh doanh.
Có rất nhiều cách để chúng ta học kinh doanh như làm việc cùng các chuyên gia kinh tế, tham gia các khóa huấn luyện hay học qua mạng. Đọc sơ qua tất cả các cách để xác định cách nào hợp với mình. Không có gì là xấu hổ khi bắt đầu với cuốn sách dành cho những bù nhìn rơm và có những câu hỏi hơi ngớ ngẩn chút xíu, khi bạn trò chuyện cùng chuyên gia. Nếu bạn có thể làm việc cùng một cố vấn dày dặn kinh nghiệm về kinh doanh thì bạn thật may mắn.
Sử dụng công nghệ
Công nghệ có thể biến bạn thành những con người lười nhác, vì vậy hãy chủ động từ chối nó nhé. Nó là tác nhân gây mất tập trung khi làm việc. Ví dụ, bạn lướt Facebook khi đang nghe báo cáo từ nhân viên thì ngày hôm đó bạn làm việc không hiệu quả. Mặc dù công nghệ là công cụ hữu hiệu để giúp bạn tổ chức hoạt động hay sắp xếp dữ liệu, thì cũng đừng nên quá lạm dụng nó. Ví dụ, bạn có thể dùng bảng trắng để viết lưu ý thay vì dùng smartphone.
Ra dáng một ông chủ
Mặc dù bạn là quản lý, nhưng đôi khi bạn cũng là nhân viên cho một khía canh nào đó trong cuộc sống của bạn. Bây giờ, bạn cần phải tập trung để trở thành một ông chủ đúng nghĩa, có nghĩa là bạn nên thảy đổi một chút cách suy nghĩ cũng như hành vi của mình. Hãy luôn động viên bản thân mình, quyết đoán và tự tin.
Tối ưu hóa kiến thức về công nghệ
Bạn không muốn phụ thuộc và tốn thời gian cho công nghệ, tuy nhiên liệu bạn có muốn nó giúp bạn tiết kiệm thời gian hay không? Bạn nên tìm hiểu những kỹ năng sử dụng công nghệ như HTML hoặc những ứng dụng khác mà có thể san sẻ công việc giúp bạn. Bạn biết càng nhiều bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu, vì bạn sẽ không phải chi khoản nào cho các chuyên gia để làm giùm bạn vấn đề này.
Bạn sẽ không làm việc cả đêm nhưng phải làm việc ngay khi có thể, ở bất kỳ đâu. Nạp đủ năng lượng là yếu tố quan trọng để bắt đầu ngày dài làm việc. Không phải ai sinh ra cũng có tố chất về kinh doanh, vì vậy bạn phải trau dồi năng lực, kiến thức thường xuyên để đảm bảo thành công.
Vài nét về tác giả: Drew Hendricks là người nghiện công nghệ, mạng xã hội và môi trường. Ông đã xuất bản nhiều ấn phẩm lớn trong đó có Forbes and Entrepreneur.
ST by Minh Mỹ