Hãy quyết tâm hành động

“Thành công không phải là điều chờ đợi ta, đó là điều mà ta phải đeo đuổi. Chúng ta chỉ có một cuộc đời mà thôi. Đó là cuộc đời mà ta phải nỗ lực để đạt được những gì mình mong muốn, chứ không phải chỉ là một cuộc đời an nhàn, … tham gia học vẽ hay học chơi một loại nhạc cụ nào đó, trở thành

Thử nghĩ đến những mơ ước của bạn : Bạn muốn đi học trở lại và quyết tâm đạt được một bằng cấp cao hơn, mong muốn có nhiều thời gian hơn để tham dự một cuộc thi chạy việt dã, nói thành thạo một ngoại ngữ, tham gia học vẽ hay học chơi một loại nhạc cụ nào đó, trở thành một nhà tư vấn chuyên nghiệp, thăng tiến hơn trong công việc…
Và nghĩ đến những điều còn ngăn trở bạn vươn tới ước mơ của mình – thật ra, những trở ngại đó không phải là những yếu tố bên ngoài mà chính là do bản thân bạn. Đôi khi bạn chần chừ, do dự ngay cả đối với những mục tiêu thật sự quan trọng. Bạn sợ rằng mình không đủ khả năng để hoàn thành những mục tiêu đã đề ra. Bạn nghĩ rằng mình không có đủ thời gian. Bạn nghĩ rằng mình sẽ thất bại ngay từ khi chưa bắt tay thực hiện.
Hãy từ bỏ những suy nghĩ tiêu cực như vậy, hãy biến “những do dự, trì hoãn” đó thành “một ý chí quyết tâm”. Hãy nghĩ đến khoảnh khắc khi bạn hoàn tất những mục tiêu, ước vọng của mình, cho phép bản thân đắm mình trong ánh hào quang của thành công và tận hưởng cảm giác tuyệt vời khi những ước mơ của mình trở thành hiện thực. Khi tận hưởng giây phút thành công của chính mình, bạn như được tiếp thêm sự tự tin, và có cảm hứng để đạt được những điều to lớn hơn, có ý nghĩa hơn nữa!
Ngay bây giờ, hãy xác định đâu là những điều bạn cần phải vượt qua để vươn tới những khát vọng, ước mơ của mình và bắt tay vào thực hiện bước đi đầu tiên.
“Bạn sẽ bắt đầu đạt được những thành tựu nhất định khi bạn biết rằng, vị trí hiện tại của bạn trong cuộc sống không quyết định bạn sẽ còn đi xa đến đâu mà nó chỉ nhắc nhở bạn rằng, mình đã bắt đầu từ đâu.” – Keith D. Harrell.
Trích từ  “Thay thái độ đổi cuộc đời” – Keith D. Harrell
Sưu tầm: www.kynang.edu.vn