Câu hỏi trắc nghiệm của Donald Trump (1)

Tất cả những con người vĩ đại trong mỗi lĩnh vực như thể thao, tài chính, kinh doanh, nghệ thuật hay các quan chức chính phủ đều sở hữu một số phẩm chất đặc biệt. Vậy bạn có những tố chất để nghĩ lớn và thành công chưa? như Bill Gates, Oprah Winfrey hay Walt Disnay đều có khả năng nghĩ lớn

Tất cả những con người vĩ đại trong mỗi lĩnh vực như thể thao, tài chính, kinh doanh, nghệ thuật hay các quan chức chính phủ đều sở hữu một số phẩm chất đặc biệt. Vậy bạn có những tố chất để nghĩ lớn và thành công chưa?
Gần như tất cả các nhà triệu phú và tỷ phú tự mình làm nên thành công như Bill Gates, Oprah Winfrey hay Walt Disnay đều có khả năng nghĩ lớn. Vì hơi khó giải thích, nên tôi đã đưa ra bản câu hỏi trắc nghiệm về thành công dưới đây để bạn tự kiểm tra xem mình có những tố chất cần thiết để thành công hay không.
1.Trong vòng 5 năm tới, bạn muốn kiếm được bao nhiêu tiền?
a. 100.000 đô-la đến 249.000 đô-la
b. 250.000 đô-la đến 499.999 đô-la
c. 500.000 đô-la đến 4.999.999 đô-la
d. 5 triệu đô-la hoặc nhiều hơn
2. Ước mơ tài chính của bạn là gì?
a. Trúng xổ số
b. Có một công việc cùng với các phúc lợi y tế, mức lương 401.000 đô-la và 3 tuần nghỉ lễ
c. Sở hữu ngôi nhà của riêng mình
d. Có khoản thu nhập thụ động không giới hạn từ việc kinh doanh hoặc bất động sản hay những khoản đầu tư khác.
3. Câu nào dưới đây miêu tả đúng nhất về tình hình tài chính hiện tại của bạn?
a. Tôi rất hài lòng với mức tài chính hiện nay của mình
b. Tôi khá hài lòng với mức tài chính hiện nay của mình
c. Tôi cảm thấy chưa thỏa mãn nhưng không thất vọng
d. Tôi hoàn toàn không hài lòng với tình hình tài chính hiện nay của mình. Tôi muốn có nhiều hơn nữa
GIẢI THÍCH CÁC CÂU HỎI:
1.Trong vòng 5 năm tới, bạn muốn kiếm được bao nhiêu tiền?

Nếu đã chọn khoản tiền thấp nhất thì tại sao bạn lại chọn như vậy? Bạn có thể chọn bất kỳ số tiền nào bạn muốn từ 100.000 đô-la đến 5 triệu đô-la. Điều đó hoàn toàn do bạn quyết định. Không ai bảo bạn phải chọn số nào cả. Vậy tại sao có người chỉ chọn 100.000 đô-la? Mà thực tế thì nhiều người chọn con số này lắm. Họ chọn mức 100.000 đô-la trong khi có khả năng đạt tới mức 5 triệu đô-la một cách dễ dàng. Việc chọn ít tiền cho thấy sự thiếu tự tin và không có hoài bão. Đừng bắt đầu mọi thứ bằng thái độ thiếu cầu tiến như vậy mà hãy luôn hướng tới đích đến cao nhất. Các vận động viên vĩ đại hay những nhà tỷ phú danh tiếng đều quyết định chiếc huy chương vàng chứ không phải chiếc huy chương đồng. Nếu trả lời câu hỏi này, tôi sẽ gạch con số 5 triệu đô-la và viết thành 50 triệu đô-la. Đó chính là quan điểm bạn phải có để thành công.

2. Ước mơ tài chính của bạn là gì?

Điều bạn ước mơ chính là những gì bạn sẽ làm. Nếu không thể ước mơ những điều lớn lao thì bạn sẽ không bao giờ thực hiện nổi bất cứ điều gì quan trọng trong cuộc sống. Cả mấy tuần đầu ở Manhattan, tôi đã dành thời gian để mơ tưởng về những điều gì mình sẽ làm với mảnh đất khổng lồ bỏ không ở phía Tây New York. Mảnh đất trước thuộc sở hữu của Công ty Vận Tải Trung Ương  Pennsylvania và New York đã phá sản. Sau mười tám tháng tập trung và làm việc miệt mài, tôi đã nắm được quyền sở hữu mảnh đất đó, trị giá 62 triệu đô-la, không thiếu một xu. Và tôi đã nghĩ tới việc xây dựng Trung tâm Javits trên mảnh đất đó. Đấy chính là sức mạnh của những ước mơ lớn lao. Vậy những ước mơ kỳ vĩ nào khiến bạn cảm thấy thích thú và tự hào? Đừng lo lắng xem liệu mình có thể thực hiện được ước mơ hay không. Đó không phải là vấn đề. Ước mơ không lấy đi của bạn bất cứ điều gì. Vì vậy hãy dành thời gian tận hưởng những ước mơ lớn lao của bạn.

3. Câu nào dưới đây miêu tả đúng về tình hình tài chính hiện tại của bạn?

Câu hỏi này cho thấy mức độ hài lòng của bạn với tình hình tài chính hiện tại. Những người luôn khao khát thường làm việc chăm chỉ hơn và có động lực thúc đẩy bạn thực hiện tất cả những điều cần làm để trở nên giàu có và thành công? Bạn phải đặt ra cho mình những mục tiêu ngày càng cao hơn. Bạn phải ước muốn nhiều hơn nếu không sẽ nhanh chóng trượt lại phía sau.

www.kynang.edu.vn trích theo Donald Trump – Nghĩ lớn để thành công