3 cách để bạn trẻ cân bằng cuộc sống

Cân bằng cuộc sống là điều cần thiết để các bạn trẻ vừa tận dụng tốt các cơ hội phát triển sự nghiệp, vừa có thời gian dành cho bản thân và những người thương yêu.

Làm việc hết mình

Close-up of male’s hand with pen over document on background of working woman
Tuổi trẻ là thời gian bạn làm việc sung sức nhất cũng như đứng trước nhiều bước tiến xa nhất. Vì vậy, hãy tận dụng sức trẻ và nỗ lực theo đuổi đam mê, hoàn thiện bản thân từng ngày. Để làm được điều đó, bạn cần tập trung cao độ và phối hợp nhiều kỹ năng trong mọi công việc, đồng thời nên biết tự đặt câu hỏi phản biện sau mỗi quyết định, lắng nghe, học hỏi, rút kinh nghiệm.
“Tuổi trẻ cần trải nghiệm và thời gian không chờ đợi một ai cả, vì thế hãy tận dụng thời gian thật hiệu quả”, doanh nhân Mike Trần, người sáng lập kiêm CEO của website bán vé trực tuyến Ticketbox.vn chia sẻ phương châm làm việc hết mình với các bạn trẻ.

Sắp xếp thời gian thư giãn

unknown
Sau những giờ làm việc hết mình, bạn cũng nên tận hưởng cuộc sống bên ngoài văn phòng, đó là bí quyết thứ hai để cân bằng cuộc sống. Hãy dành thời gian ăn tối với gia đình, ra ngoài vui chơi cùng bạn bè, hẹn hò người yêu, đi du lịch hoặc học thêm một môn nghệ thuật nào đó đã thích từ lâu. Hãy chơi hết sức và làm hết mình, nhờ vậy bạn không chỉ thoải mái tinh thần mà còn cảm thấy tâm hồn thư thái, rộng mở hơn.
 

Duy trì tốt sức khỏe và tinh thần

tap-the-duc-dung-cach-1
Bí quyết cuối cùng và không kém phần quan trọng để cân bằng cuộc sống là giữ cho cơ thể luôn tràn đầy năng lượng, sức khỏe và tinh thần thật tốt. Bạn trẻ có thể xây dựng thói quen đơn giản như tập thể dục hàng ngày, bắt đầu buổi sáng bằng những bài nhạc đầy cảm hứng có sẵn trong playlist… Vận động tại chỗ với các bài tập nhẹ có sẵn trên các ứng dụng hay website chỉ tốn vài phút, nhưng giúp bạn có sức khỏe tốt và vóc dáng dẻo dai ngay cả khi không có nhiều thời gian đến phòng gym.
“Khỏe và đẹp luôn song hành, khỏe mạnh để sống hết mình và tươi đẹp để luôn cảm thấy tự tin. Bạn hoàn toàn có thể cân bằng cuộc sống theo những cách của mình dù bạn có bận rộn đến đâu”, ca sĩ Giang Hồng Ngọc bật mí cách cân bằng cuộc sống của mình.

ST