Kỹ năng cần có cho người làm SEO

677

Ngày nay SEO là một công cụ đang ngày càng được các công ty hay doanh nghiệp dùng để phát triển các thế mạnh của mình, nhưng SEO là một nghề đòi hỏi kỹ năng của bạn khá nhiều, để làm một nhà SEO giỏi đòi hỏi bạn bạn phải có kỹ năng của một người ưu tú.

Vậy bạn cần những kỹ năng gì và nó ảnh hưởng đến việc SEO như thế nào.Kynang.edu.vn xin chia sẽ với các bạn một số kỹ năng cần thiết để trở thành nhân viên ưu tú trong nghề SEO

 

Bạn có thể quan tâm:

– Những kiến thức và kỹ năng cho những người tự học SEO

1.Hiểu rõ mạng xã hội

Trong SEO, các công cụ tìm kiếm rất “kết” mạng xã hội. Điều này có nghĩa là gì? Đó là người làm SEO cũng cần quan tâm thêm về những chiến lược marketing trên mạng xã hội để thúc đẩy kết quả SEO.

ky-nang-can-co-cho-nguoi-lam-SEO

 

Mạng xã hội là công cụ không thể thiếu trong SEO

Một điều quan trọng khác đó là bạn cần hoạt động tích cực hơn trên những trang mạng xã hội uy tín. Điều này ngoài tác dụng tăng độ nổi tiếng của bạn thì bên cạnh đó, các công cụ tìm kiếm cũng sẽ ưu ái trả về những kết quả tìm kiếm có liên quan đến sản phẩm / dịch vụ / bài viết…của bạn hơn.

2. Kỹ năng phân tích và chọn lọc thông tin (Google Analytic)

Phân tích Google Analytics là bước đo lường hiệu quả đạt được của chiến dịch SEO. Kỹ năng này rất quan trọng vì nó cho dịch vụ SEO biết cách thức bạn làm đúng hay chưa qua việc xem thông tin của “hàng tá” dữ liệu liên quan.

3. kỹ năng viết

Cụm từ mà các dich vu SEO thường được nghe và truyền tai nhau, đó là: “Nội dung là vua – Content is king”. Sự thành công của nhiều chiến lược SEO phụ thuộc nhiều vào chất lượng nội dung mà họ viết ra. Nội dung tốt và hướng đến người dùng sẽ giúp doanh nghiệp / tổ chức / cá nhân kinh doanh trên Internet tạo được hình ảnh và tiếng vang trực tiếp tới khách hàng mục tiêu của họ.

4. Biết về HTML

Những kỹ thuật SEO cơ bản nhất đều có liên quan đến lập trình HTML.

Ví dụ: Hiểu rõ vai trò của các thẻ Meta và robot lấy và index dữ liệu trên trang như thế nào sẽ giúp bạn làm SEO on-page tốt hơn.

ky-nang-can-co-cho-nguoi-lam-seo1

 

Bạn cần có sự hiểu biết về HTML để hổ trợ bạn SEO tốt hơn

Tuy nhiên, bạn không cần thiết phải là một coder “đỉnh”. Chỉ cần biết những kiến thức HTML căn bản để tránh mắc những sai lầm khi làm SEO.

5. Xây dựng liên kết ( Link Building)

Link Building là một phần không thể tách rời trong bất kỳ chiến lược SEO nào. Kỹ năng xây dựng liên kết tốt trực tiếp giúp thương hiệu của bạn định vị được trong tâm trí người dùng Internet. Người làm SEO hay các dịch vụ SEO Website phải biết cách mang lại giá trị thật trong thế giới mạng.

Kết luận

Có thể sẽ còn rất nhiều kỹ năng mà bạn cần phải biết để có thể trở thành một người làm SEO giỏi. Nhưng 5 kỹ năng trên đây là những điều căn bản nhất cho một neswbie dám trải nghiệm để vươn tới thành công. Chúc các bạn thành công ! Hẹn gặp lại trong các bài viết sau trên kynang.edu.vn !

 


Fatal error: Call to undefined function curPageURL() in /home/kynangedu/domains/kynang.edu.vn/public_html/wp-content/themes/layout/loop-single-1.php on line 66