Có nên kiêng “chuyện ấy” khi mang bầu?

466
Đào tạo kỹ  bán hàng và chăm sóc khách hàng

Có nên quan hệ trong lúc mang thaiTôi thường nghe “bạn bè đi trước” nói rằng cần phải “kiêng” hoàn toàn quan hệ trong những ngày mang bầu. Tôi mới “có lần đầu” nên không hiểu biết lắm, rất lo lắng.

Tôi thường nghe “bạn bè đi trước” nói rằng cần phải “kiêng” hoàn toàn quan hệ trong những ngày mang bầu. Tôi mới “có lần đầu” nên không hiểu biết lắm, rất lo lắng.

Thật ra thì bạn có thể “làm chuyện ấy” bất kỳ lúc nào trongnhững ngày tháng mang thai. Bởi vì thai nhi được bảo vệ rất kỹ lưỡng bởi túimàng và nước ối. Nhưng nhớ là với điều kiện bạn không có tiền sử bất thường nàođối với việc mang bầu như là đã từng sẩy thai, sinh non, hoặc bệnh đa xơ cứng chẳng hạn.

Có nên quan hệ trong lúc mang thai

Tuy nhiên, thông thường thì các Bs sẽ khuyên bạn nên kiêng cữtrong khoảng 3 tháng đầu của thai kỳ. Và ở ba tháng cuối, khi thai đã lớn, việcquan hệ cũng nên cẩn thận, vì khả năng thai nhi bị ảnh hưởng cũng là khá lớn.

Bạn cần đặc biệt quan tâm, và nên kiêng cữ trong trường hợpbạn có các dấu hiệu của những chứng sau:

– Nhau thai quấn quanh cổ thai nhi (thường được gọi là trànghoa quấn cổ)
– Ra máu âm đạo bất thường, không rõ nguyên nhân
– Bị chuột rút nhiều
– Cổ tử cung yếu
– Âm đạo mở sớm.

Trong quá trình quan hệ, bạn cần quan tâm và chú ý tớinhững bất thường (nếu có) xảy ra cho cơ thể. Ví dụ như chảy máu âm đạo… và cầnngay lấp tức tới gặp Bs để được tư vấn.

 Một điều nữa cũng quan trọng không kém, đó là các tư thếquan hệ phù hợp. Bạn không nên sử dụng các tư thế “truyền thống” mà có thể thamkhảo một số các tư thế dưới đây, và lựa chọn cho mình tư thế thích hợp nhé.

– Người vợ ở bên trên: Nếu ở bên trên, bạn có thể điều khiểnđược sức ép của bạn lên bụng và cảm nhận được độ nông sâu của sự thâm nhập.

– Quay lưng về phía chồng. Tư thế này chồng bạn sẽ ôm bạn từphía sau, giữ cho bụng bầu tránh được những tác động và giảm những “cú hích” mạnhcủa ông xã. Giai đoạn này thích hợp khi người vợ đã mang bầu to.

– Vợ quỳ bằng cách chống tay xuống, chồng quỳ đằng sau vợ.Tư thế này sẽ khiến cho cả hai cảm thấy dễ chịu hơn.

– Vợ nằm ngửa ở mép giường, người chồng có thể đứng dưới giường.Tư thế này giúp vợ không bị sức ép của chồng lên bụng.

– Chồng ngồi trên ghế, vợ ngồi trên chồng, quay mặt đối diệnhoặc quay lưng lại, chân để dưới sàn nhà. Tư thế này giúp người vợ điều khiểnđược mức độ thâm nhập của ông xã.