Hội Thảo ” Thành Công Ngay Từ Giảng Đường” Tại Các Trường Đại Học

426
Đào tạo kỹ  bán hàng và chăm sóc khách hàng

Chuỗi hội thảo chuyên đề

Tháng 09/2010, chuỗi chương trình hội thảo “Thành công ngay từ giảng đường” đã được tổ chức tại các trường đại học –cao đẳng khu vực TP.HCM: ĐH Ngân hàng, ĐH Khoa học xã hội …

Tháng 09/2010, chuỗi chương trình hội thảo “Thành công ngay từ giảng đường” đã được tổ chức tại các trường đại học –cao đẳng khu vực TP.HCM: ĐH Ngân hàng, ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn, ĐH Hùng Vương, ĐH Kinh tế với sự tham gia của 5000 sinh viên. Hội thảo chuyên đề được trình bày bởi Diễn giả Trần Đình Tuấn – Chuyên gia kèm cặp và phát triển con người.

Chuỗi hội thảo chuyên đề

Tham gia chương trình là các bạn sinh viên thuộc nhiều khối ngành và các niên khóa khác nhau, cả tân sinh viên và những bạn đang bước vào giai đoạn nước rút chuẩn bị tốt nghiệp. Tuy nhiên, một thực tế chung tại những trường mà chương trình đã có cơ hội tiếp xúc và chia sẻ cùng các bạn sinh viên: nhu cầu được học các khóa huấn luyện kỹ năng sống, kỹ năng mềm là rất cần thiết đối với các bạn nhưng điều kiện và cơ hội tiếp nhận các kiến thức đó còn rất hạn chế.

Các bạn sinh viên đều nhận thức được tầm quan trọng của các kỹ năng đối với bản thân nhưng chưa được hướng dẫn, xác định cụ thể và đầu tư hợp lý cũng như xây dựng kế hoạch rèn luyện kỹ năng cho chính mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Chính vì vậy, các bạn trẻ thường gặp phải rất nhiều khó khăn khi tìm kiếm một công việc phù hợp sau khi ra trường khi tất cả các nhà tuyển dụng đều đòi hỏi cao về kỹ năng làm việc thực tếnhưng chương  trình đào tạo tại trường chưa kịp điều chỉnh theo sự phát triển của xã hội, không đào tạo ra người có thể làm được việc ngay.

Thế hệ trẻ Việt Nam được đánh giá là một thế hệ thông minh, cần cù, sáng tạo và học hỏi nhanh. Tuy nhiên, việc trang bị các kỹ năng mềm để hòa nhập xu thế toàn cầu là vẫn chưa được định hướng và đầu tư. Việc rèn luyện kỹ năng cho công việc và cuộc sống hiện nay rất quan trọng, nhất là đối với sinh viên đang học trên ghế nhà trường. Đó sẽ là cơ sở cho việc thích nghi với môi trường làm việc cũng như bắt kịp tốc độ phát triển của xã hội.

Đứng trước thực trạng đó, để góp phần giải quyết nhu cầu của xã hội, Hội thảo “Thành công ngay từ giảng đường” đến với tất cả các trường ĐH-CĐ-THCN trên cả nước, tạo bước đệm trong quá trình nhận thức và rèn luyện các kỹ năng sống cho sinh viên.

 Tin trường học – CSĐN