3 bước bổ sung dưỡng chất cho da

Da của bạn là cánh cửa dẫn đến sức khỏe và loại thực phẩm bạn ăn có thể ảnh hưởng tới màu, hình dạng và độ sáng của da bạn. Các thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa bệnh tật như bệnh tim và tiểu đường cũng giúp cho da bạn đẹp, khỏe mạnh và tươi trẻ.
Các chuyên gia da liễu nói rằng bước đầu tiên để cải thiện da là loại bỏ các thực phẩm gây lão hóa da khỏi thực đơn. Điều đó có nghĩa là bạn cần kiêng đường, các thực phẩm giàu đường và hầu hết các thực phẩm trắng.
Bước tiếp theo là giữ cho hệ miễn dịch đường ruột được ổn định. Cách tốt nhất là sử dụng các sản phẩm có chứa lợi khuẩn prebiotic (khoảng 20 – 50 tỷ lợi khuẩn) hàng ngày. Bạn cũng có thể ăn kèm thêm hạt lanh trong bữa sáng. Hạt lanh chứa rất nhiều lợi khuẩn, các chất béo thiết yếu và chất xơ chống viêm.
Đã qua hai bước, giờ là thời điểm cơ thể bạn đã sẵn sàng đón nhận các thực phẩm tốt mà bạn ăn.
Các loại hoa quả có màu sắc sặc sỡ sẽ có tác dụng chống oxi hóa rất tốt
Chất béo có lợi: cá hồi và cá mòi, thịt bò, hạt lanh, nhạnh nhân và hạt óc chó có chứa nhiều axit béo Omega-3 rất tốt cho màng tế bào và sức khỏe của các tế bào trong cơ thể. Thành tế bào càng khỏe càng giữ nước được tốt hơn giúp tế bào da sống động hơn, dày hơn và trẻ trung hơn.
Hạt lanh chứa nhiều axit béo thiết yếu giúp tăng cường làn da. Hạnh nhân và hạt óc chó chứa nhiều vitamin E và giàu chất béo không bão hòa đơn, là một chất béo giúp làm giảm choresterol và giữ cho màng tế bào khỏe và nguyên vẹn.

  • Thực phẩm màu sắc
  • Nho đỏ, bắp cải đỏ, rượu vang đỏ
  • Cam và ớt vàng
  • Cải xăn, củ cải xanh và súp lơ xanh
  • Tỏi, hành và tỏi tây
  • Sô cô la (70 – 85% ca cao)

Các thực phẩm này chứa nhiều chất chống oxi hóa giúp sửa chữa các tế bào da và làm chậm tế bào ung thư , giúp cho da sáng trẻ trung và chống lão hóa.
Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng các thực phẩm bổ sung dạng bôi và uống sau để tăng cường dinh dưỡng cho da.

  • Vitamin A
  • Vitamin C và E
  • Axit alpha lipoin
  • L-cartinine
  • CoQ10
  • DMAE
  • Axit alpha hydroxy; axit lactic và axit glycolic