18 cách nấu ăn cho đơn giản cho phụ nam lấy lòng vợ

481

 

1. Rửa bao tử heo

Dùng nước lạnh rửa 1, 2 lần rồi cho vào soong đun sôi nhanh, trở đi, trở lại, thấy nước gần sôi thì lấy ra và rửa sạch những chất bẩn ở 2 mặt bao tử.

2. Rửa ruột heo

Dùng nước lạnh rửa nhiều lần rồi cho vào nồi nước ấm trong ít phút, rửa tiếp 1 lần bằng nước lạnh rồi lại thả vào nước nóng. Làm như vậy 2, 3 lần bao giờ thấy hết chất bẩn và mùi hôi là được. Có thể rửa nhiều lần bằng nước sạch rồi dùng giấm, rượu, gừng, hành bóp qua; bỏ vào nồi cho tới khi sôi thì lấy ra và dùng nước sạch rửa lần nữa. Có thể dùng 1 – 2 muỗng muối ăn cho vào rồi bóp và rửa sạch. Muốn sạch hơn nữa có thể dùng muối kết hợp với giấm chua hay phèn chua.

3. Rửa rau sạch thuốc

8d0e9e99c1

Sau khi lặt sạch, bỏ rau vào trong chậu, cho nước sạch và một lượng cacbônat Natri thích hợp theo lượng rau. Ngâm trong 5 phút rồi vớt rau ra, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Làm như vậy chất hóa học bám trên rau tươi sẽ sạch.

4. Khử mùi hôi của tỏi

Sau khi ăn thức ăn có tỏi, bạn có thể khử mùi tỏi bằng: Lấy một ít đinh hương giã nát trộn vào với tỏi, mùi hôi của tỏi sẽ hết. Ăn tráng miệng bằng một ít lạc nhân.

5. Làm tươi thịt đã ướp muối

Dùng nước vo gạo để ngâm thì thịt sẽ tươi. Dùng nước muối có nồng độ nhẹ hơn với muối trong thịt rửa lại nhiều lần. Sau đó lại lấy nước muối nhạt rửa lại 1 lần nữa. Tới lúc đó bạn hãy đem miếng thịt đi chế biến. Tránh cho khoai tây không bị đổi màu. Khoai tây sau khi gọt vỏ, để ra ngoài không khí một lúc sẽ bị biến màu. Muốn cho khoai tây không bị biến sắc bạn nên cho ngay vào nước sạch sau khi gọt vỏ và nhanh chóng cho vào nấu. Nếu thấy khoai xuất hiện màu xám, bạn hãy nhỏ vào nồi một ít giấm ăn, màu xám sẽ lại chuyển dần sang màu trắng.

6. Giữ bí đao tươi

Với 1 quả bí đao bạn chỉ mới dùng một nửa, một nửa còn lại bạn sẽ thấy ở chỗ vết dao cắt xuất hiện những hạt nhựa nhỏ lấm tấm. Bạn chỉ cần lấy một tờ giấy trắng úp vào chỗ dao cắt đó rồi dùng tay miết cho dính chặt lại. Làm như vậy có thể giữ tươi trong 3-5 ngày cho bí đao. Nếu thay giấy trắng bằng một bao nilông sạch thì thời gian giữ tươi còn dài. Phương pháp này có thể dùng cho bí ngô.

7. Loại kiến trong đường

Nếu chẳng may hũ đường của bạn bị kiến tấn công, bạn hãy cắm vào hũ đường của bạn một chiếc đũa. Kiến đen sẽ theo đường đũa mà bò lên, bạn rút đũa ra giủ hết kiến rồi lại cắm đũa vào, cứ làm như thế cho đến khi hết kiến thì thôi. Bạn có thể vòng ở ngoài hũ đường mấy vòng dây cao su, kiến ngửi thấy mùi cao su thì không bén mảng tới gần nữa.

kien-trong-duong

8. Cách giữ rau tươi lâu
Muốn giữ rau được tươi lâu, bạn hãy dùng chiếc khăn bàn đem nhúng giấm, rồi dùng nó bọc số rau muốn cất giữ.

9. Khử mùi cơm nguội

Cơm nguội dù hấp thế nào cũng có mùi do đó trước khi hấp bạn nên cho vào cơm một ít muối ăn.

10. Khử mùi cơm khét

Bỏ một cục than đỏ vào một cái chén, cho vào nồi cơm bị khét, đậy nắp lại trong 10 phút. Nếu chỉ mới chớm khét, bạn chỉ cần bỏ vào nồi cơm vài cọng hành, đậy nắp lại vài phút. Bạn có thể lấy một tờ giấy sạch gói một cục than củi đặt lên trên mặt nồi cơm, đậy nắp lại trong ít phút.

11. Cách chữa cơm bị sống

Nếu trường hợp này xảy ra, bạn rưới vào cơm một ít rượu gạo và để lửa nhỏ một lúc, cơm sẽ chín như thường.

12. Luộc trứng không bị vỡ

Cho trứng vào xoong nước lạnh, đun nóng lên. Làm vậy sẽ giảm độ chênh lệch về nhiệt giữa trong và ngoài vỏ trứng. Dùng một cây kim châm một lỗ nhỏ ở đầu to hơn, sau đó mới thả nó vào nước. Nếu phát hiện thấy trứng có lỗ nứt thì bạn hãy thả vào nước một ít muối. Làm như vậy chất nhờn trong trứng không chảy ra ngoài được.

13. Tách lòng đỏ, lòng trắng trứng gà
Rất đơn giản, bạn chỉ cần đập trứng vào một cái phễu, lòng trắng của trứng sẽ theo lỗ phễu chảy xuống, còn lòng đỏ sẽ vẫn được giữ lại ở trên. Bạn có thể châm ở 2 đầu quả trứng 2 lỗ (đầu to châm lỗ to hơn), dốc đầu ấy cho lòng trắng trứng chảy ra, lòng đỏ sẽ vẫn nằm ở trong vỏ trứng.

14. Chiên trứng bằng phương pháp mới

Khi chiên trứng lúc lòng đỏ gần chín và sắp cô lại, bạn hãy rưới lên trên mặt một muỗng nước sôi để nguội, lúc chín trứng sẽ vàng, mềm và ngon. Nếu muốn cho mặt trứng không bị quăn, rách…, sau lúc đập trứng vào chảo mỡ, bạn hãy rưới lên mặt và xunh quanh miếng trứng một ít nước nóng. Nếu muốn trứng trông đẹp, ngon, chiên ít tốn mỡ, bạn có thể rắc vào mỡ nóng một ít bột mì, lúc đã chín, bắc xuống.

15. Làm mỡ hành ngon
Cho vào chén ít muối, đường, bột ngọt. Đổ ít nước vào đánh tan. Thái nhuyễn hành lá cho vào chén gia vị. Thắng mỡ thật nóng cho vào chén hành lá, ta sẽ được một chén mỡ hành thật xanh.

16. Hầm thịt nước trong
Muốn cho nước trong, phải cho thịt, xương vào nước lạnh trước khi bắc lên bếp. Cho muối vào nồi tùy số lượng thịt, xương ít hay nhiều. Bắc lên bếp, để lửa lớn. Hạ bớt lửa khi sôi, hớt bọt. Không nên đợi nước sôi mới bỏ xương, thịt vào vì như thế nước sẽ bị đục.

17. Rau vẫn xanh khi nấu, xào
Canh rau: đợi nước sôi mới cho rau vào. Để lửa lớn, đậy nắp, sau 5 phút nhắc xuống liền. Nếu chưa ăn liền, khi hâm lại, chỉ lấy nước thịt hay cá nấu lại cho nóng, cho vào tô rồi mới bỏ rau vào.

Rau xào: để chảo nóng cho hành, tỏi vàng. Cho rau vào, nêm vừa ăn, đảo sơ. Đậy nắp lại khoảng 5 phút nhắc xuống.

18. Ướp thịt
Thịt nướng hay kho, không bao giờ ướp với hành lá vì như vậy thịt sẽ có mùi như bị hư. Chỉ được dùng tỏi để ướp thịt.


Fatal error: Call to undefined function curPageURL() in /home/kynangedu/domains/kynang.edu.vn/public_html/wp-content/themes/layout/loop-single-1.php on line 66