Cách Thuyết Trình Thu Hút Không Phải Ai Cũng Biết

Lịch khai giảng

Tại thành phố hồ chí minh

Hãy để chúng tôi tư vấn lớp học và các quyền lợi phù hợp nhất cho bạn, hãy gọi :

0912 23 23 34 (Minh Mỹ) – 091 672 0000(Vân Anh)

NGÀY KHAI GIẢNG (TP.HCM):

– Kỹ năng giao tiếp thuyết trình
   Ngày 27, 28/07/2019

– Kỹ năng bán hàng
   Ngày 3, 4/08/2019

Học phí ưu đãi: giảm 10% khi học viên đăng ký trước 10 ngày hoặc nhóm 3 người

Tại Hà nội

Hãy để chúng tôi tư vấn lớp học và các quyền lợi phù hợp nhất cho bạn, hãy gọi :

0912 23 23 34 (Minh Mỹ) – 091 672 0000(Vân Anh)

NGÀY KHAI GIẢNG (Hà Nội): 

– Kỹ năng giao tiếp thuyết trình
   Ngày 03 ,04/08/2019

– Kỹ năng bán hàng
   Ngày 20, 21/07/2019

Học phí ưu đãi: giảm 10% khi học viên đăng ký trước 10 ngày hoặc nhóm 3 người

Thuyết trình là một phần trong công việc mà gần như ai cũng phải trải qua một lần trong đời. Ở trên giảng đường đại học, bạn có thể tạm “tránh” nó đi vì trong nhóm đã có bạn khác thích được tỏa sáng hơn. Tuy nhiên, khi ra trường và làm việc, dù bạn không thích tỏa sáng thì bạn vẫn phải thuyết trình và đó là việc bắt buộc bạn phải làm.
Cách Thuyết Trình Thu Hút
Làm sao để có 1 bài thuyết trình thu hút và ấn tượng? Để không nằm trong số những người thất bại khi thuyết trình bạn cần phải ghi nhớ những nguyên tắc sau đây:
Không dùng PowerPoint
Chắc chắn bạn không hề muốn bài thuyết trình của mình giống với bất kỳ bài thuyết trình khác. Kenvin Surace –CEO của Serious Energy từng chia sẻ kinh nghiệm: “ Mỗi năm tôi phải thực hiện hơn 50 bài thuyết trình về các sản phẩm xanh và sản phẩm bền vững, tôi thường sử dụng Keynote, phần mềm dùng cho Macbook kết hợp hình ảnh, video và các hiệu ứng rất đẹp”.
Hãy thử tìm hiểu một số công cụ hỗ trợ khác và suy nghĩ cách trình bày slide sáng tạo nhất. Tuy nhiên, bạn nên nhớ, slide và những công cụ khác chỉ để làm nổi bật nội dung, không nên che lấp những gì bạn cần nói bằng những hình ảnh, hiệu ứng đẹp nhưng vô nghĩa. Silde bắt mắt cũng là cách thuyết trình thu hút người nghe.
> Kỹ năng thuyết trình: 3 sai lầm chết người | 
Không dùng bút laser
Nhiều người thường hay sử dụng bút laser để thu hút sự chú ý của khán giả vào các chi tiết trình chiếu trên slide. Tuy nhiên, chi tiết ấn tượng thật sự phải là chi tiết thu hút được người đọc ngay lần đầu tiên nhìn thấy. Nếu bạn cần cung cấp các số liệu thống kê, hãy tô màu sáng những điểm đáng ghi nhớ, hoặc cung cấp các con số dưới dạng biểu đồ hay dạng hình ảnh. Slide quá nhiều chữ không giúp khán giả tiếp thu nhanh hơn những nội dung mà bạn đang đề cập. Hãy cố gắng để mọi người chú ý tới những lời bạn nói thay vì chỉ tập trung vào slide trình chiếu.
Đừng tự làm mình lu mờ
Bạn phải luôn nhơ rằng khán giả đến để lắng nghe bạn, vì vậy hãy mạnh dạn thể hiện mình là một chuyên gia thực sự. Nhiệm vụ của bạn là đem đến sự hào hứng chokhán giả. Khán giả ngồi lâu trong phòng chắc chắn sẽ bắt đầu thấy mệt mỏi và buồn ngủ, hãy mời mọi người tham gia vài trò chơi nho nhỏ để được tỉnh táo hơn. Bạn cũng cần tập luyện để có giọng nói truyền cảm, dễ thuyết phục người nghe. Hãy chủ động phá vỡ bức tường ngăn cách bạn với khán giả.
Cách Thuyết Trình Thu Hút
Đừng bỏ quên cảm xúc
Rất nhiều người muốn trình bày bài thuyết trình cẩn thận, chuyên nghiệp, nghiêm chỉnh và hạn chế mọi cảm xúc. Tuy nhiên, chính những cảm xúc tự nhiên này mới đem lại sự gần gũi giữa diễn giả với khán giả. Bạn hãy nhớ đến những lúc đi xem phim, xem kịch, chính cảm xúc của các diễn viên lôi sẽ cuốn bạn chú ý vào câu chuyện đang diễn ra trên màn ảnh. Nếu bạn không thể tỏ ra hài hước, cũng không thể khiến mọi người xúc động thì cứ hãy thoải mái và chân thành.
> Giải quyết tình trạng “à, ùm,…” khi thuyết trình |
Quá nhiều sự thật sẽ gây nhàm chán
Một trong những nỗi lo lớn nhất của diễn giả là người nghe không hiểu mình đang được những gì mình đang trình bày. Vì thế, một số diễn giả có thói quen giải thích cặn kẽ mọi thứ. Tuy nhiên, sau khi giải thích xong chưa chắc tất cả khán giả đã hiểu được. Surace chia sẻ: “ Nếu tôi trình bày 19 slide về công nghệ sản xuất thì chắc khán giả sẽ không đủ kiên nhẫn để nghe.
Mọi người đều muốn nghe điều gì đó liên quan và có ích cho bản thân mình, vì vậy hãy tập trung vào những điều đó, đó cách thuyết trình thu hút khán giả tốt nhất. Khán giả dành thời gian để lắng nghe bạn. Vì vậy, thay vì liệt kê và giải thích, hãy nói cho họ những sự thật và sự thật đó sẽ ảnh hưởng và thay đổi cuộc sống của chính họ như thế nào.
KHOÁ HỌC: Kỹ năng thuyết trình trước đám đông
Xem thêm:

——————————

Với hơn 15 năm kinh nghiệm huấn luyện, đào tạo cho gần 1000 Tổ chức là các Tập Đoàn Đa Quốc Gia, các Công Ty Hàng Đầu Việt Nam, các cơ Quan Nhà Nước với số lượng học viên tham gia trên 100.000 người.

Các công ty đã đào tạo: Vingroup, Samsung, Toyota, Viettel, Mobilephone, BIDV, Vietcombank, Coopmart …
Chúng tôi không chỉ phát triển kỹ năng mà còn nâng tầm giá trị cuộc sống.

Để biết thêm thông tin chi tiết về nội dung khóa học kỹ năng giao tiếp và thuyết trình thuyết phục, khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0916 72 0000 (Vân Anh) – 0912 232 334 (Minh Mỹ) để được chúng tôi tư vấn những khóa học hay đến với bạn.

Hãy đến với chúng tôi trước khi quá muộn.

www.trandinhtuan.com
➡️Diễn Giả, Chuyên Gia Đào Tạo – TRẦN ĐÌNH TUẤN
✔️ Marketing – University of Economics Ho Chi Minh City
✔️ MBA – Management in California State University, USA
➡️ Đào tạo Thực Tế – Ứng Dụng Hiệu Quả

➡️Doanh nghiệp Bạn muốn nâng cao kỹ năng của đội ngũ nhân viên ?
➡️Công Ty Bạn muốn các nhân sự làm việc bằng 100% trách nhiệm với những công việc được giao.
➡️Tổ chức Bạn muốn tất cả các nhân viên hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

➡️Cung cấp dịch vụ đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp (đào tạo In-House), lấy doanh nghiệp làm trung tâm, nhằm mục đích nâng cao chất lượng nghiệp vụ và tư duy chiến lược.

Các Khóa Học Mang Đến Tầm Quan Trọng Đối Với Bạn :

⇒ Khóa học kỹ năng giao tiếp và thuyết trình thuyết phục

⇒ Kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

⇒ Khóa học Digital Marketing

⇒ Khoá học kỹ năng quản lý và giám sát bán hàng

⇒ Khoá học kỹ năng thuyết trình trước đám đông/công chúng

⇒ Kỹ Năng Làm Việc Nhóm

⇒ Kỹ năng làm việc hiệu quả cho quản lý lãnh đạo

⇒ Kỹ Năng Đàm Phán Thương Lượng

⇒ Đặt tình yêu trong công việc

Hoặc GỌI 0912 232 334 để chúng tôi tư vấn lớp học và các quyền lợi phù hợp nhất cho bạn.

 

 

 

Thành công của các bạn chính là thành công của chúng tôi: “Đệm bước thành công, nhân đôi hạnh phúc”