5 Nguyên Tắc Giao Tiếp Ứng Xử Hiệu Quả

Giao tiếp là chìa khóa quan trọng giúp bạn xây dựng mối quan hệ, thành công trong kinh doanh, người có khả năng giao tiếp hiệu quả sẽ nhanh chóng thành công trong sự nghiệp và có mối quan hệ bền vững. Giao tiếp tốt khác với giao tiếp hiệu quả và giao tiếp thông minh.

Đọc thêm...
 
Đi Tìm Nét Văn Hóa Ứng Xử

“Ngày xuân sang ta chúc nhau…”, “Con chúc ông bà sống lâu thật lâu…” – Lời ca rộn ràng nhân dịp xuân về cho thấy những câu chúc của chúng ta dành cho ông bà, bố mẹ, người thân, bạn bè, láng giềng… là một điều rất đỗi tự nhiên, quen thuộc. Đặc biệt trong dịp xuân về, khi mà Dù đi đâu ai cũng nhớ / Về chung vui bên gia đình, dường như ai cũng sống nhân ái hơn, mở lòng hơn với mọi người…

Đọc thêm...
 
Thu phục nhân tâm

Thu phục nhân tâmThu phục nhân tâm là yêu cầu không chỉ với những nhà lãnh đạo hay quản lý, nó cũng  gần giống với việc lấy được thiện cảm sự và sự khâm phục của người khác. Việc tổ chứa và hoạt động tập thể ngày càng là yếu tố thành công ở các công ty lớn. Công việc của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn nếu bạn không biết cách thu phục nhân tâm của những người xung quanh mình.

Đọc thêm...
 
Phong cách trong giao tiếp

Phong cách giao tiếpSống trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, việc giao tiếp qua phương tiện liên lạc ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp thì giao tiếp trực diện sẽ cho hiệu quả tốt hơn. Mỗi chúng ta đều có một phong cách giao tiếp riêng, tốt hay không tốt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có người khi sinh ra đã có năng khiếu trong việc giao tiếp nhưng cũng có người phải trải qua các khóa học về giao tiếp để có thể giao tiếp tốt hơn. Sau đây mình sẽ đưa ra một số điều cần lưu ý về phong cách giao tiếp.

Đọc thêm...
 
Những điều cần lưu ý khi nói chuyện ứng xử

Những điều cần lưu ý khi nói chuyện ứng xửNói chuyện ứng xử cũng là một nghệ thuật. Nói quá to hay quá nhỏ đều là viêc không nên trong trong giao tiếp ứng xử. Việc nói chuyện quá to giữa đám đông sẽ gây đến sự chú ý không cần thiết của mọi người xung quanh, họ sẽ đánh giá bạn thiếu ý thức. Tôi có bạn là người nước ngoài lúc vui vẻ anh ta hay nói với tôi rằng đi đến sân bay mà thấy một nhóm người tụ tập và nói chuyện rủng rảng thì biết là người Việt Nam.

Đọc thêm...
 
Cách nói chuyện hấp dẫn

Cách nói chuyện hấp dẫnTrong giao tiếp, nói chuyện hấp dẫn đóng một vai trò không nhỏ. Nó làm cho các cuộc giao tiếp trở nên hiệu quả và thú vị hơn. Bạn có thể nói chuyện bằng ngôn ngữ (tiếng nói) nhưng đôi khi trong một vài trường hợp những cử chỉ phi ngôn ngữ cũng thu hút được sự chú ý của đối phương. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng áp dụng ngôn ngữ cơ thể. Ai cũng mong muốn lời nói của mình hấp dẫn được sự quan tâm của mọi người nhưng để thu hút người nghe trong khi giao tiếp là một nghệ thuât, một kỹ năng.

Đọc thêm...
 
Ngôn ngữ của cơ thể

Ngôn ngữ cơ thểNgôn ngữ cơ thể là một phần không thể thiếu trong giao tiếp. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể đúng lúc, đúng chỗ sẽ làm cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn. Ngôn ngữ cơ thể là một cách biểu đạt lời nói rất hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu. Trong giao tiếp, đôi khi lời nói không thể diễn tả hết được những thông điệp, những cảm xúc mà mình muốn gửi đến người đối diện. Những lúc như vậy, bạn nên dùng ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt thay cho lời nói. Sau đây là một số ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp mà bạn cần biết.

Đọc thêm...
 
Bí quyết nâng cao khả năng giao tiếp

nâng cao khả năng giao tiếpNgôn ngữ là phương tiện để biểu đạt ý nghĩ của mỗi người. Khi bạn muốn nói chuyện hoặc trao đổi thông tin với một ai đó thì bạn phải sử dụng ngôn ngữ để truyền tải những thông điệp mà bạn muốn bày tỏ. Ngôn ngữ là một công cụ giao tiếp mà chúng ta luôn sử dụng nó hàng ngày. Nhưng để việc giao tiếp có hiệu quả hơn và truyền tải được những thông tin mà bạn muốn nói một cách rõ ràng và chiếm được cảm tình của người khác là điều mà chúng ta cần học hỏi.

Đọc thêm...
 
Làm việc theo nguyên tắc khởi đầu của thanh công

Làm việc theo nguyên tắcLàm việc nguyên tắc là làm theo những nguyên tắc, kế hoạch đã định trước. có lẽ bạn thấy hơi máy móc nhưng trong một số trường hợp nó là yếu tốt quyết định thành công hay không của bạn. Đây là một kỹ năng không phải ai cũng làm được, nó cần tinh thần kỹ luật, tự giác cao. Trong giao tiếp cũng vậy, bạn cũng nên tạo nguyên tắc riêng cho mình khi nói chuyện. 

Đọc thêm...
 
Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc làm

Kỹ năng phỏng vấn xin việc làmĐể xin việc thành công, ngoài bằng cấp và năng lực, bạn phải có kỹ năng phỏng vấn xin việc. Nhiều bạn có năng lực nhưng vẫn bị trượt từ vòng phỏng vấn là do thiếu kỹ năng phỏng vấn xin việc. Vậy làm cách nào tăng khả năng thành công khi xin việc? Sau đây là một số kinh nghiệm về kỹ năng phỏng vấn xin việc mà mình tổng hợp được.

Đọc thêm...
 


Trang 1 trong tổng số 11 trang.