Cách chọn mua máy giặt như ý

Có rất nhiều thương hiệu và model máy giặt có mặt trên thị trường với những mức giá khác nhau. Để chọn được loại như ý, bạn cần đưa ra những tiêu chí cụ thể. Trước khi mua máy giặt, bạn hãy cân nhắc về những gì mình cần và khả năng tài chính mình có để chọn được chiếc phù hợp nhất cho gia đình.

1.Độ bền

Bạn sẽ không muốn mua một chiếc máy giặt đẹp mã nhưng chóng hỏng hay kêu rền rĩ mỗi khi giặt. Một chiếc máy giặt có độ bền cao nên là lựa chọn đầu tiên. Có một số thương hiệu trên thị trường được đánh giá cao về độ bền như Sanyo, Panasonic…

2. Tính đa năng

Máy giặt vẫn bị chê là chưa thay thế được cách giặt tay truyền thống do độ giặt sạch chỉ tương đối và vẫn gây ra sự hư hỏng của quần áo. Vì thế, bạn cần một chiếc máy có thể không gây hiện tượng quần áo xoắn nhau chẳng hạn, bạn nên chọn máy giặt lồng ngang. Nếu bạn có nhu cầu sấy khô thì bạn lại phải tìm thương hiệu “có tiếng” với chức năng này. Ngoài ra còn nhiều chức năng khác như: chức năng giặt tự động, giặt nóng, giặt nhanh khi đồ ít bẩn, chế độ cho đồ dùng nặng như chăn, chế độ cho những chất liệu cần bảo vệ như lụa, giặt tiết kiệm nước… Bên cạnh những model phổ biến 5 tính năng, một số máy có đến 12 chức năng giặt khác nhau.

Ngoài ra, nhiều người quan tâm tới tốc độ quay khi vắt. Tốc độ quay khi vắt góp phần quan trọng trong việc máy giặt quần áo có sạch hay không. Đối với máy giặt lồng đứng, tốc độ quay nên từ 500 – 600 vòng/phút; máy lồng ngang, tốc độ quay lý tưởng trong khoảng 1400 – 1600 vòng/phút.

3. Tiết kiệm

Đối với máy giặt, điều người tiêu dùng nên lưu ý nhất là khả năng tiết kiệm nước. Hiện nay máy giặt lồng ngang tiết kiệm nước hơn so với máy giặt lồng đứng. Bên cạnh đó, người tiêu dùng nên chọn loại máy áp dụng công nghệ inverter (máy biến tần) tiết kiệm điện. Đi kèm công nghệ inverter, nhà sản xuất cũng có những cải tiến về tính năng máy giặt để cho hiệu quả sử dụng tối ưu.

4. Nhu cầu hàng ngày

Có nhiều loại máy giặt với mức trọng lượng khác nhau như 5 kg, 7 kg hay 10 kg… Tùy theo số lượng quần áo cần giặt hàng ngày mà bạn có thể lựa chọn loại thích hợp cho gia đình.

5. Tài chính

Với các thương hiệu, máy giặt có trọng lượng, kiểu dáng khác nhau thì mức giá cũng khác nhau. Máy giặt lồng đứng thường rẻ hơn máy lồng ngang và đa số các gia đình bình thường đều mua được. Máy giặt lồng ngang có nhiều tính năng vượt trội hơn nhưng giá thành lại khá đắt. Tùy theo khả năng tài chính của mình, bạn có thể chọn loại máy giặt phù hợp. Tuy nhiên, tránh mua loại máy rẻ quá và không được bền hay không có những tính năng như ý. Một chiếc máy giặt tốt, không những phục vụ nhu cầu giặt giũ hàng ngày tốt mà còn giúp bạn tiết kiệm nước và tiết kiệm điện.

Sưu tầm: kynang.edu.vn