Thành công là một lựa chọn

Mới đây người ta đã yêu cầu tôi viết một cuốn sách có chủ đề về sự thành công. Tôi đã khước từ lời đề nghị đó. Đã có quá nhiều sách viết về sự thành công là như thế nào, tại sao một số người có được nó và một số khác thì lại không, và làm như thế nào để đón nhận thành công nếu như chúng ta chỉ làm theo những công

Mới đây người ta đã yêu cầu tôi viết một cuốn sách có chủ đề về sự thành công. Tôi đã khước từ lời đề nghị đó. Đã có quá nhiều sách viết về sự thành công là như thế nào, tại sao một số người có được nó và một số khác thì lại không, và làm như thế nào để đón nhận thành công nếu như chúng ta chỉ làm theo những công thức. Chúng ta được bảo rằng nếu như chúng ta làm theo chúng thì sự thành công sẽ thuộc về chúng ta.

Tôi đồng ý với hầu hết những gì mà những tác giả về chủ đề này bảo chúng ta. Những ý tưởng của họ là hợp lý, lời khuyên của họ đáng được chấp nhận. Tôi tin rằng nếu như có một cuộc nghiên cứu được tiến hành thì chúng ta sẽ thấy rằng những ai chịu đọc sách và làm theo những lời khuyên trong đó thường thường “thành công” hơn những ai không đọc và không áp dụng theo.

Thế nhưng điều đó cũng cho thấy rõ rằng những ai tự cho mình ở trong số những người đi tìm sự thành công đã đưa ra quyết định để thành công từ trước đó (có lẽ từ lâu trước khi nghe theo lời khuyên của những người khác hay đọc sách). Đó là lí do tại sao họ đã tìm đọc sách ở nơi đầu tiên họ thấy. Họ đã quyết định rằng họ muốn thành đạt trong đời, và bây giờ họ chỉ đang tìm kiếm phương tiện để hoàn thành mục tiêu.

111111

Tôi có biết những người khác thực sự muốn được thành công, song càng cố gắng họ lại càng không thể tìm thấy nó. Nhiều người trong số họ vẫn sống với sự bất mãn khi biết rằng họ đã sắp đạt được thành công dưới một hình thức này hay hình thức khác, song họ không thể nào nắm bắt nó một cách trọn vẹn; hay nếu như họ tìm được nó, thì nó lao vút qua. Có một lúc họ đã tìm được sự thành công, rồi sau đó nó lại lẩn tránh họ. nó sẽ chỉ ở đó một lúc và rồi lại biến mất.

Đối với tất cả những ai còn nhận thấy sự thành công là một mục tiêu quan trọng và đáng giá thì vẫn còn là một giấc mơ – điều gì đó sẽ được tìm thấy ở ngày mai hay ngày khác – lý do để phải chờ đợi thành công là có thể họ chưa chọn được cách để có được thành công như họ tìm kiếm.

Nếu như bạn muốn có những lựa chọn thành công. Nếu bạn chưa có mọi sự thành công như ý nguyện trong đời, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau đây và lắng nghe những câu trả lời của bạn. Chúng có thể giúp cho bạn tìm được những gì mà bạn đang tìm kiếm.

  • Sự thành công có ý nghĩa gì đối với bạn?
  • Ai quyết định sự thành công của bạn – Bạn cảm thấy bây giờ ai là người chấm điểm bạn?
  • Những lý do của bạn là gì – nếu có – để lựa chọn cách không thành công?
  • Có phải hiện giờ bạn đang thành công mà lại không biết?
  • Bạn có đang sống cho ngày mai không?
  • Khi bạn nhìn vào gương bạn sẽ mô tả người bạn trông thấy như thế nào?
  • Lựa chọn của bạn là gì?

Sưu tầm: www.kynang.edu.vn