Zig Ziglar – Hẹn gặp trên đỉnh thành công

0
82

Từ một nhân viên bán hàng đến chủ tịch tập đoàn Zig Ziglar, Ziglar đã ghi tên mình vào danh sách những người thành công trên thế giới.

Zig Ziglar sinh năm 1927 trong một gia đình nghèo ở vùng quê Alabama, là con thứ mười trong gia đình có mười hai anh chị em. Khi Zig Ziglar lên 4 tuổi, cha ông tiếp nhận vị trí quản lý ở trang trại Missiippi và cả gia đình đã chuyển đến thành phố Yazoo, Missisippi. Zig Ziglar đã trải qua phần lớn thời thơ ấu ở vùng đất này. Năm 1932, cha Zig Ziglar chết đột quỵ, cô em gái nhỏ của ông cũng mất 2 ngày sau đó. Mẹ ông một mình vất vả nuôi nấng muời một  đứa con.

Ziglar phục vụ cho hải quân trong suốt thế chiến thứ 2. Ông tham gia chương trình đào tạo chuyên nghiệp của hải quân và học đại học tại trường Nam Carolina.

Thời gian sau đó Ziglar làm nhân viên kinh doanh cho nhiều công ty khác nhau. Kỹ năng bán hàng của Ziglar ngày càng hoàn thiện. Niềm đam mê diễn thuyết trong ông lớn dần. Năm 1968, Ziglar trở thành phó tổng giám đốc kiêm giám đốc đào tạo công ty Automotive Performance. Ông chuyển đến Dallas, Texas (hiện nay ông vẫn sống ở đó). Từ năm 1970, ông đã dành toàn bộ thời gian của mình cho nghiệp diễn thuyết.

/>

ImageZig Ziglar đã trở thành một trong những nhà diễn thuyết, một chuyên gia đào tạo nổi tiếng thế giới. Ông được đánh giá là một diễn giả kiệt xuất và năng động. 8 trong số 10 cuốn sách của ông đuợc xếp vào danh sách những cuốn sách bán chạy nhất ngay khi vừa xuất bản. Cuốn sách Hẹn gặp bạn trên đỉnh thành công (See You At The Top) đã được in hơn 2 triệu bản. Zig Ziglar xuất hiện trong các trương chình truyền hình nổi tiếng như Today, The Phil Donahue, 60 phút của CBS và 20/20 của ABC. Tên tuổi, sự nghiệp và tài năng của ông được đăng tải trên nhiều tờ báo lớn như tờ The New York Times, The Washington Post, The Dallas Morning News, Fortune, Success and Esquire magazines. Thế giới biết đến ông, khâm phục và tôn trọng tài năng của ông. Ziglar đã được đã được Quốc hội Hoa Kỳ tưởng thưởng vì những đóng góp lớn lao của ông cho đời sống của nhân dân Mỹ.

Từ một nhân viên bán hàng đến chủ tịch tập đoàn Zig Ziglar, Ziglar đã ghi tên mình vào danh sách những người thành công trên thế giới. Tập đoàn Zig Ziglar trở thành tập đoàn hàng đầu của Dallas, trong đó mỗi quản lý có hơn 60 nhân viên, một tổ chức cam kết sẽ giúp đỡ nhân viên của mình phát huy một cách mạnh mẽ nhất năng lực thể chất, trí tuệ cũng như tinh thần. Ziglar đã đi diễn thuyết ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Những cuốn sách của ông đã được dịch ra rất nhiều ngôn ngữ khác nhau như Tây Ban Nha, Pháp, Hàn Quốc,…

Thuý Hà dịch>